Vén màn bí mật về Surface Studio 3 và kỳ vọng của người sử dụng

Vén màn bí mật về Surface Studio 3 và kỳ vọng của người sử dụng

27-07-2020 Lượt xem: 1,102

Surface Studio 28 inch là thành viên lớn và đa năng nhất trong những dòng máy tính bảng, máy tính xách tay, máy tính để bàn Surface của Microsoft, có vẻ ngoài ấn tượng kết hợp với thiết kế All In One.

Với màn hình hỗ trợ cảm ứng, bút Surface Pen và Surface Dial, cùng với thiết kế bản lề kép ấn tượng cho phép điều chỉnh màn hình dễ dàng, dòng Studio mang lại trải nghiệm viết và vẽ thoải mái cho người dùng. Bên cạnh đó, với phần cứng và hiệu năng mạnh, Studio đã và đang trở thành lựa chọn đáng giá cho bất kỳ người dùng chuyên nghiệp nào. 

Microsoft Surface Studio 3 khi nào “trình làng”?

Microsoft chưa có công bố chính thức nào về Surface Studio 3, theo những tín đồ công nghệ đã theo dõi Surface nhiều năm thì có lẽ Studio 3 sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Phiên bản đầu tiên của Surface Studio ra mắt vào cuối năm 2016 và Surface Studio 2 ra mắt vào tháng 11 năm 2018. Tức là sau hai năm, Microsoft có lẽ sẽ cho ra mắt một phiên bản Studio mới.

Microsoft Surface Studio 3 sẽ có giá bao nhiêu?

Surface Studio 2 có giá khởi điểm $3499, tăng $500 so với Surface Studio $2999 năm 2016. Nếu Microsoft đang lên kế hoạch nâng cấp hoặc thay đổi thiết kế cho Surface Studio 3, thì việc Studio 3 sẽ tăng giá là hoàn toàn có thể xảy ra. Ngoài ra, cũng có thể Microsoft sẽ hạ giá bán của Studio 3 xuống để dòng máy tính để bàn cao cấp này dễ tiếp cận với người dùng. 

Nếu một phiên bản Studio 3 mới được công bố, nhiều khả năng giá của nó sẽ gần tương đương với Surface Studio 2 hiện tại, có giá khởi điểm 3499$ với bộ xử lý Core i7, card đồ họa Nvidia và 16GB RAM. Đối với các cấu hình mạnh, CPU hiệu năng hơn, card đồ họa tốt hơn, bộ nhớ lớn hơn, người dùng có thể phải chi khoảng 4799$.

Cổng kết nối Microsoft Surface Studio 3 

Chuyển đổi các cổng USB Type-C hiện tại sang Thunderbolt 3 là một thay đổi tiềm năng mà nhiều người dùng Surface mong đợi trong thời gian qua. Thunderbolt 3 mang đến sự linh hoạt hơn so với cổng USB-C với tốc độ dữ liệu nhanh hơn và cho phép kết nối với hầu hết các thiết bị ngoại vi bằng một cổng duy nhất

Tuy nhiên, việc sử dụng truy cập bộ nhớ trực tiếp (DMA) của Thunderbolt 3 để đọc và ghi trực tiếp vào RAM đi ngược lại nguyên tắc bảo mật của Microsoft, do đó cổng Thunderbolt 3 chưa được tích hợp vào các thiết Surface trước đây. Nhưng nếu Thunderbolt 3 được trang bị trên thiết bị Surface, thì Studio 3 được dự kiến sẽ là thiết bị phù hợp nhất.

Màn hình Microsoft Surface Studio 3 

Một nâng cấp khác có khả năng cao sẽ được thực hiện trên Studio 3 là nâng cấp màn hình. Studio thế hệ thứ nhất và thứ hai sở hữu màn hình tốt nhất từng được cung cấp, với độ phân giải 4500 x 3000, tỷ lệ khung hình 3: 2, màu sắc chính xác và độ sắc nét tuyệt vời. Tuy nhiên, màn hình của Studio 2 vẫn chưa hỗ trợ HDR, tính năng cần thiết cho các nhiếp ảnh gia và người quay phim. Do đó, một bộ phận người dùng cần HDR đang cần Studio 3 cải thiện tính năng này.

Micro Microsoft Surface Studio 3 

Theo báo cáo từ MSPowerUser.com năm 2019, Microsoft có thể đang chuyển sang sử dụng micro MEMS có thể khử tiếng ồn và khử tiếng vang tốt hơn so với micro truyền thống.

Microsoft Surface Studio 3: Những gì chúng ta đang mong đợi

Tất cả những thông tin rò rỉ của Surface Studio 3 nghe có vẻ thú vị, nhưng điều mà hầu hết người sử dụng mong muốn là Studio 3 hiện đại và giá thành thấp hơn. Các phiên bản Studio tiền nhiệm đã gây ấn tượng mạnh với tính năng tốt và thiết kế độc đáo. 

Studio 3 mới hứa hẹn sẽ “kế thừa” những tính năng và thiết kế đó cùng nhiều nâng cấp “xuất sắc”. Và nếu Studio 3 có giá “mềm” hơn thì không những các nghệ sĩ, chuyên gia sáng tạo, biên tập viên, nhiếp ảnh gia,... mà còn có nhiều người dùng khác có thể tiếp cận được với dòng PC cao cấp này.

Hi vọng các bạn đừng quên truy cập mục tin tức của SurfacePro.vn hàng ngày tại https://surfacepro.vn/tin-tuc/tin-thi-truong.html để cập nhật những tin tức mới nhất về các sản phẩm sắp ra mắt của Microsoft.

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111