Samsung Galaxy S23 có tính năng SOS vệ tinh giống iPhone 14

Samsung Galaxy S23 có tính năng SOS vệ tinh giống iPhone 14

28-11-2022 Lượt xem: 2,594

Samsung được xác nhận sẽ học theo Apple và Huawei trang bị cho Galaxy S23 series tính năng gửi tin nhắn khẩn cấp qua vệ tinh. Dòng flagship mới dự kiến ra mắt vào tháng 02/2023.

Cụ thể, PhoneArena tiết lộ Galaxy S23 sẽ hỗ trợ tính năng gửi tin nhắn văn bản và hình ảnh qua kết nối vệ tinh. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc kỳ vọng tính năng mới sẽ hoạt động tốt tại châu Mỹ, châu Âu, Nga, Trung Quốc, đặc biệt là tại những vùng có cơ sở hạ tầng di động còn hạn chế.

Tuy nhiên nếu thật sự làm như vậy, một thách thức mà Samsung phải đối mặt là làm thế nào để đưa ăng-ten đặc biệt vào trong điện thoại. Được biết, các ăng-ten dùng để kết nối vệ tinh thường rất dài và việc bố trí vào trong thân máy siêu mỏng của dòng Galaxy S là không dễ. 

Các tin đồn được chia sẻ cho đến nay cho thấy Galaxy S23 và Galaxy S23 Plus chỉ dày 7.6 mm, bản Galaxy S23 Ultra dày hơn một chút với 8.9 mm. Những thành phần chính được biết khác gồm sức mạnh từ con chip Snapdragon 8 Gen 2, camera 200 megapixel, màn hình cực sáng với 2150 nits và pin lên đến 5000 mAh.

Ngoài ra, để SOS vệ tinh hoạt động, Samsung được cho là đã thoả thuận với Iridium, một công ty dịch vụ viễn thông có 66 vệ tinh trong quỹ đạo thấp của Trái đất để cung cấp kết nối thoại và dữ liệu.

Một tuần trước khi tin tức về việc Samsung đưa SOS vệ tinh lên bộ ba smartphone Galaxy cao cấp ra mắt đầu năm sau, Apple cũng vừa có thông cáo báo chí cho biết sẽ chi 450 triệu USD cho các công ty Mỹ để kích hoạt tính năng nhắn tin vệ tinh khẩn cấp trên iPhone 14 series, phần lớn số tiền được rót vào công ty chuyên vận hành vệ tinh Globalstar. Trong sự kiện ra mắt loạt iPhone mới hồi tháng 10, nhà Táo từng nhấn mạnh tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh cho phép người dùng gửi tin nhắn khẩn cấp khi ở những nơi ngoài phạm vi tháp di động bằng cách hướng điện thoại lên bầu trời trong điều kiện thời tiết tốt, trời quang.

Ngoài Apple, Huawei cũng có mẫu smartphone đầu tiên hỗ trợ SOS vệ tinh là Mate 50 lên kệ hồi tháng 9. Smartphone này sử dụng hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu BeiDou của Trung Quốc để cho phép gửi dữ liệu vị trí và tin nhắn mà không cần mạng di động.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111