Apple chi gần 7 tỷ USD để mua lại Manchester United?

Apple chi gần 7 tỷ USD để mua lại Manchester United?

25-11-2022 Lượt xem: 1,328

Báo cáo được tờ Daily Star có nguồn gốc từ Anh tải lên cuối ngày hôm qua (24/11) cho biết CEO Tim Cook rất quan tâm đến việc mua lại câu lạc bộ Manchester United.

Theo đó, Apple được cho là sẵn sàng chi 5.8 tỷ bảng Anh, tương đương gần 7 tỷ USD để mua lại MU, nơi ngôi sao David Beckham lần đầu nổi tiếng. 

CEO Tim Cook đang “rất muốn khám phá những cơ hội mà việc sở hữu Manchester United có thể mang lại”, Daily Star đưa tin. Ngoài ra, Táo khuyết cũng được xác nhận là sẽ sắp xếp các cuộc đàm phán với các ngân hàng được chỉ định nhằm giám sát thương vụ.

Được biết, chủ sở hữu hiện tại của MU là nhà Glazers ban đầu muốn bán câu lạc bộ với giá 8.25 tỷ bảng Anh (9.9 tỷ USD) nhưng hiện được cho là đang cân nhắc bán cho bất kỳ ai trả giá cao nhất có thể.

Daily Star tiết lộ thêm rằng khi thương vụ mua lại hoàn tất, Apple sẽ tiến hành xây sân vận động mới và hiện đại nhất cho Manchester United. Hiện sân Old Trafford của câu lạc bộ đã xuống cấp nhưng phía Glazers vẫn do dự giữa phương án cải tạo và xây dựng mới hoàn toàn.

Apple chưa từng ngỏ ý muốn mua câu lạc bộ thể thao lớn nào trước đây. Tuy nhiên khi tin đồn này phát tán, giới bình luận cho rằng tiềm năng thương mại của Manchester United có lẽ chính là yếu tố khiến Táo khuyết quan tâm, đặc biệt là với mảng Apple TV+. Trong vài năm qua Apple vẫn đang phát sóng giải bóng đá nhà nghề Mỹ thay vì giải Ngoại hạng Anh.

Đến trưa hôm nay, cả Apple và Manchester United đều chưa đưa ra phản hồi chính thức về tin tức trên. Nếu tin đồn được hiện thực hóa, MU sẽ trở thành câu lạc bộ có chủ sở hữu giàu nhất thế giới. 

Song, cũng cần nói thêm rằng Daily Star là chỉ là một trang tin nhỏ của Anh và khi đăng tải thông tin nói trên, họ đã không đưa ra dẫn chứng xác thực. 

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111