iCloud trên Windows dính lỗi bí ẩn, cảnh báo nên cân nhắc khi tải xuống

iCloud trên Windows dính lỗi bí ẩn, cảnh báo nên cân nhắc khi tải xuống

23-11-2022 Lượt xem: 1,833

Trong vài ngày gần đây, nhiều người sử dụng ứng dụng iCloud trên máy tính Windows liên tục phản ánh về các sự cố khi xem video và hình ảnh, trong đó có nhiều nội dung chuyển sang màu đen, thậm chí có nội dung nghi ngờ là của chủ tài khoản khác.

Được biết, iCloud trên Windows (hay iCloud for Windows) là công cụ cho phép người dùng máy tính Windows đồng bộ ảnh, video, danh bạ và các mục khác với các thiết bị có logo Táo. Đây là ứng dụng vốn có độ tin cậy cao. Việc Microsoft cập nhật lại ứng dụng Photos của Windows 11 nhằm cho phép ảnh từ iCloud xuất hiện trong Photos cũng khiến cho lượt tải xuống iCloud app từ Microsoft Store tăng lên đáng kể trong tháng này.

Tuy nhiên, kể từ hôm 21/11, sau khi tải iCloud xuống máy tính Windows để thực hiện đồng bộ ảnh, nhiều người dùng iPhone 13 Pro và iPhone 14 Pro hoảng loạn khi thấy có các cảnh quay màu đen và vết xước xuất hiện trong video của họ.

Nguy hiểm hơn, báo cáo từ MacRumors còn xác nhận rằng một số trong các video kỳ lạ đó bị chèn vào ảnh tĩnh từ nguồn không xác định. Ảnh tĩnh thường là ảnh gia đình của người nào đó hoặc ảnh chụp từ các trận bóng đá. Cho đến hiện tại vẫn không rõ các ảnh tĩnh có nguồn gốc từ đâu nhưng có thể nó đến từ những tài khoản iCloud khác. 

Cả Windows 11 và Windows 10 đều bị ảnh hưởng bởi sự cố bí ẩn, phổ biến nhất là trên video có định dạng HDR hay HEVC. 

Với các tài khoản gặp sự cố, ngay cả khi người dùng xóa iCloud trên Windows và cài đặt lại, vấn đề vẫn hiện hữu. Điều này cho thấy khả năng cao sự cố bắt nguồn từ máy chủ của Apple. 

AppleInsider khẳng định phía Táo khuyết đã nhận được thông tin về các trường hợp gặp sự cố nhưng cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ xác nhận nào về việc có nhân viên công ty đang tiến hành khắc phục.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111