Hàng trăm iPhone bị tịch thu do không bán kèm sạc

Hàng trăm iPhone bị tịch thu do không bán kèm sạc

26-11-2022 Lượt xem: 2,069

Bộ Tư pháp Brazil hồi tháng 9 đã ra lệnh đình chỉ bán iPhone tại nước này sau khi kết luận rằng Apple gây hại cho người tiêu dùng khi không cung cấp bộ sạc đi kèm thiết bị. Ngay cả sau khi bị phạt hàng triệu đô la, Táo khuyết vẫn không tuân thủ yêu cầu. Điều đó khiến cơ quan bảo vệ người tiêu dùng quyết định tịch thu các iPhone không bán kèm bộ sạc. Các dòng bị ảnh hưởng bao gồm iPhone 12 đến iPhone 14, và một số iPhone 11 bản không kèm sạc.

Cụ thể, theo tờ Technoblog từ Brazil, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng nước này đã tiến hành thu giữ hàng trăm mẫu iPhone trong tháng 11 tại một số cửa hàng ủy quyền của Apple. Ba ngày sau khi đợt thu giữ được thực hiện, Apple Brazil đã đệ đơn đề nghị chính phủ nước này cho phép tiếp tục bán iPhone cho đến khi khi có quyết định cuối cùng về tranh chấp. Trước đó, khi nhận lệnh cấm bán iPhone không kèm bộ sạc vì bị cơ quan chức năng cho rằng chúng là những sản phẩm chưa hoàn thiện, phía Apple đã kháng cáo nhưng tới nay vẫn chưa đi đến kết luận cuối cùng.

Trích lời của một thẩm phán trên trang MacMagazine, người này nhận định cơ quan quản lý đã vi phạm nguyên tắc về tính hợp pháp và khách quan khi chỉ đình chỉ sản phẩm của Apple, trong khi vẫn có nhiều thiết bị điện tử khác trên thị trường không kèm bộ sạc.

Bình luận về lệnh cấm tại Brazil, gã khổng lồ công nghệ Apple tỏ ra lạc quan và cho rằng họ sẽ chiến thắng trong vụ tranh chấp pháp lý nói trên.

Tuy nhiên, trái ngược với trạng thái tự tin sẽ kháng cáo thành công, 9to5mac chỉ ra Apple đã có những động thái nhằm giảm sự căng thẳng tại Brazil. Điển hình như việc Apple TV 4K bị lược bớt cáp USB-C ở các thị trường khác nhưng vẫn bao gồm trên các mẫu bán ở quốc gia này. Dù không cho biết lý do tại sao lại đưa ra quyết định như vậy nhưng có vẻ rõ ràng là công ty muốn tránh bị cơ quan quản lý Brazil phạt thêm trong bối cảnh còn tranh cãi về bộ sạc iPhone.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111