Sắp tới có thể chỉ những ai dùng Youtube Premium mới xem được video 4K

Sắp tới có thể chỉ những ai dùng Youtube Premium mới xem được video 4K

03-10-2022 Lượt xem: 1,136

Sau khi thử nghiệm 5-10 quảng cáo kéo dài khoảng 30 giây mà không cung cấp tùy chọn bỏ qua, Google hiện đang nghiên cứu thêm một cách khác để tăng doanh thu cho ứng dụng Youtube. 

Cụ thể, nhiều người phản ánh rằng ít ngày qua họ thường xuyên thấy thông báo trên ứng dụng Youtube yêu cầu đăng ký Youtube Premium để xem video ở độ phân giải 4K. Theo đó, thành viên Ihatesmokealarms của Reddit đã đăng một ảnh chụp màn hình từ ứng dụng YouTube trên iPhone cho thấy tùy chọn 2160p (4K) được đánh dấu là Premium (Cao cấp) với liên kết Tap to upgrade (Chạm để nâng cấp). Bên dưới bài đăng, vô số bình luận đồng tình khác cũng được đăng tải. Điều này đồng nghĩa rằng ảnh chụp màn hình là có thật chứ không phải do cắt ghép.

Nhìn chung, việc hạn chế độ phân giải không gây nhiều khó khăn cho những ai xem Youtube trên smartphone nhưng chắc chắn sẽ khiến người xem trên máy tính và đặc biệt là TV cảm thấy khó chịu.

Google hiện chưa đưa ra thông báo chính thức nhưng Neowin cho biết có thể công ty đang ‘nhá hàng’ thay đổi để xem phản ứng của người dùng. Nếu tính năng mới vượt qua giai đoạn thử nghiệm, những người thường xuyên xem nội dung 4K trên nền tảng phát video này sẽ buộc phải cân nhắc đến gói ứng dụng có tính phí.

Được biết, YouTube Premium đang là gói ứng dụng phát video có giá đắt hơn nhiều so với các nền tảng đối thủ khác. Google bán Youtube Premium với giá $11.99/tháng. Hoặc đối với những ai có dự định sử dụng lâu dài, hãng cũng cung cấp thêm gói $119.99/năm.

Như một phần của nỗ lực tăng doanh thu cho nền tảng, Google nửa đầu năm nay cũng tiết lộ về kế hoạch đưa quảng cáo lên Shorts. Để đủ điều kiện kiếm tiền từ quảng cáo trên Shorts, công ty yêu cầu nhà sáng tạo phải sản xuất nội dung gốc, tức không phải nội dung tải lên từ những kênh khác hoặc nội dung có dính logo của nền tảng khác.

Xem thêm Youtube Premium là gì? Có nên nâng cấp lên Youtube Premium?

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111