Microsoft xác nhận Windows 11 đang gặp 3 lỗi liên quan đến máy in

Microsoft xác nhận Windows 11 đang gặp 3 lỗi liên quan đến máy in

16-10-2021 Lượt xem: 1,269

Ngoài sự cố liên quan đến Windows Update và PC Health Check được phát hiện vào tuần trước, Microsoft mới đây cũng đã bổ sung 3 sự cố khác liên quan đến máy in trên hệ điều hành Windows 11.

Đáng chú ý là các sự cố này cũng đang ảnh hưởng đến Windows 10 trên các máy tính doanh nghiệp sử dụng những giao thức kết nối phức tạp.

Thứ nhất, một số mạng nhất định đang không thể kết nối với máy in, đặc biệt là trong lần đầu tiên kết nối giữa máy tính và máy in được thiết lập. Microsoft xác nhận hiện tại sự cố này chỉ ảnh hướng tới quá trình tải xuống và cài đặt driver tự động.

Sự cố thứ hai gây ảnh hưởng đến tính năng tùy chỉnh thuộc tính in (print properties). Về cơ bản, nó không khiến thao tác in thất bại nhưng gần như những cài đặt trước khi in sẽ không được giữ lại. Ví dụ như khi người dùng thiết lập in hai mặt, hệ thống sẽ tự động bỏ qua lệnh đó và tiến hành in một mặt giống với cài đặt mặc định ban đầu. Sự cố này đang được ghi nhận là chỉ ảnh hưởng đến các cài đặt tùy chỉnh và không làm thay đổi các cài đặt mặc định của hệ thống.

Để khắc phục hai sự cố trên, Microsoft cho biết trước khi bản cập nhật mới được tung ra, những người dùng am hiểu về hệ thống hoặc IT của doanh nghiệp có thể thử cài đặt trình điều khiển của máy in bằng các phương pháp khác, chẳng hạn như sao chép driver từ một nguồn mà mình cho là an toàn.

Lỗ hổng cuối cùng được cho là đang khiến người dùng không thể kết nối với máy in thông qua giao thức Internet Printing Protocol (IPP). Tuy nhiên, Microsoft hiện vẫn chưa tìm ra nguyên nhân của sự cố và cũng chưa đưa ra cách khắc phục tạm thời cho vấn đề này.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ! 

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111