Microsoft xác nhận Windows 11 đang gặp sự cố đầu tiên

Microsoft xác nhận Windows 11 đang gặp sự cố đầu tiên

09-10-2021 Lượt xem: 1,187

Microsoft đang cung cấp một tính năng mới nhằm thông báo cho người dùng biết về trạng thái tương thích của thiết bị và hệ điều hành Windows 11 ngay trên trang Windows Update. Nếu PC đủ điều kiện nâng cấp, hệ thống sẽ trả về thông báo This PC can run Windows 11 và ngược lại, nếu PC không đủ điều kiện, người dùng sẽ nhận được thông báo This PC can’t run Windows 11.

Đây được xem là một nỗ lực của hãng nhằm mang đến một cách đơn giản hơn để kiểm tra khả năng tương thích mà không cần phải truy cập vào PC Health Check app hoặc bất kỳ một ứng dụng thứ 3 nào khác.

Tuy nhiên, nhiều người dùng đang phản ánh rằng họ vẫn nhận được thông báo This PC can’t run Windows 11 mặc dù PC đáp ứng đủ tất cả các yêu cầu hệ thống tối thiểu.

Cụ thể, trong ảnh chụp màn hình bên dưới, Windows Update đang trả về thông báo cho biết thiết bị không đáp ứng đủ điều kiện nâng cấp. Và để tìm hiểu rõ nguyên do, hệ thống đề xuất rằng người dùng cần truy cập vào PC Health Check app. Song, khi điều hướng đến PC Health Check app, ứng dụng này lại cho biết thiết bị đủ điều kiện và có thể nâng cấp lên hệ điều hành mới ngay lập tức.

Sự cố nói trên đang khiến cho trang hỗ trợ của Microsoft nhận lại một cơn bão phản hồi, phần lớn trong số đó cho biết “PC Health Check app xác nhận thiết bị có thể chạy Windows 11 nhưng Windows Updates liên tục hiển thị cảnh báo cho rằng thiết bị không đáp ứng đủ điều kiện nâng cấp…”

Về phía Microsoft, hãng vừa chính thức xác nhận rằng sự cố này là có thật và kỹ thuật viên của hãng đang cố gắng tìm ra cách khắc phục. Đồng thời, Microsoft cũng khuyến khích những người dùng đang gặp sự cố gửi báo cáo đến trung tâm phản hồi để giúp công ty sớm xác định được nguyên nhân gốc rễ.

Được biết, đối với các thiết bị đang gặp sự cố, người dùng sẽ không thể tải xuống bản cập nhật mới thông qua Windows Updates nhưng vẫn có thể nâng cấp lên Windows 11 bằng 2 cách ít phổ biến gồm hơn, gồm thông qua Windows Installation Assistant hoặc sử dụng tệp Windows 11 ISO.

Tham khảo hướng dẫn cài Windows 11 bằng Windows Installation Assistant tại

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ! 

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111