Microsoft khai tử Flash Player trên Windows 10

Microsoft khai tử Flash Player trên Windows 10

14-09-2020 Lượt xem: 1,081

Ba năm trước, Adobe đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ Flash Player vào cuối năm 2020. Flash Player từng là tiện ích được sử dụng rất rộng rãi, tích hợp trên các trình duyệt web cho phép người dùng nghe nhạc, xem video trực tiếp trên nền tảng web. Tuy nhiên, do có nhiều lỗ hổng bảo mật, trong những năm gần đây, Flash Player liên tục trở thành “nạn nhân” của các nhà phát triển phần mềm độc hại, mang đến nhiều rủi ro cho trình duyệt và thiết bị.

Trong một bài đăng gần đây trên Blog, Microsoft cho biết "Microsoft sẽ kết thúc hỗ trợ cho Adobe Flash Player trên Microsoft Edge (cả Microsoft Edge mới và Microsoft Edge Legacy) và Internet Explorer 11 năm 2020".

Trong năm tới, tất cả các phiên bản Windows 10 sẽ nhận được một bản cập nhật mới có tên “Update for removal of Adobe Flash Player” (Bản cập nhật để xóa Adobe Flash Player). Trong thời gian đầu, bản cập nhật này sẽ ở chế độ “tùy chọn”, nhưng đến nửa cuối năm 2021, người dùng sẽ phải sử dụng bản cập nhập thay thế này.

Đối với những người dùng không thể đợi bản cập nhật "Update for removal of Adobe Flash Player" trên Windows 10, trong vài tháng tới đây, Microsoft sẽ cung cấp bản cập nhật “Update Catalog” giúp xóa Flash Player khỏi hệ điều hành.

Lộ trình “khai tử” và những thay đổi sắp tới của Adobe Flash Player như sau:

  • Vào cuối năm 2020, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Flash Player trên Edge (cả phiên bản mới và cũ) và Internet Explorer 11

  • Flash Player sẽ bị xóa khỏi Chromium Edge vào tháng 1 năm 2021

  • Vào cuối năm 2020, Microsoft sẽ cung cấp "Update for removal of Adobe Flash Player" tùy chọn

  • Vào đầu năm 2021, Microsoft sẽ cho ra bản cập nhật tùy chọn để xóa Flash Player khỏi hệ điều hành

  •  Vào giữa năm 2021, Microsoft sẽ xóa tất cả các APIs, chính sách nhóm và giao diện người dùng khỏi Edge (legacy) và IE 11 cho Flash Player

Các bạn đừng quên truy cập mục tin tức của SurfacePro.vn tại https://surfacepro.vn/tin-tuc/tin-thi-truong.html để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ và về Microsoft hàng ngày.

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111