Internet Explorer vẫn còn được sử dụng sau nhiều lần bị khai tử

Internet Explorer vẫn còn được sử dụng sau nhiều lần bị khai tử

29-10-2020 Lượt xem: 1,055

Microsoft đã tuyên bố khai tử Internet Explorer 11 vào giữa tháng 8 vừa qua; tuy nhiên, có lẽ do thói quen sử dụng hoặc vì một số lý do nào đó mà nhiều người dùng vẫn tiếp tục sử dụng trình duyệt web này và bất chấp rủi ro về bảo mật.

Trước tình hình đó, mới đây nhất, Microsoft đã tìm ra một cách mới để khiến người dùng ngừng sử dụng Internet Explorer “một lần và mãi mãi”. Cụ thể, khi gã khổng lồ công nghệ này phát hành phiên bản Microsoft Edge tiếp theo (dự kiến vào tháng 11), người dùng Internet Explorer sẽ không thể truy cập vào 1156 trang web, bao gồm cả các trang phổ biến như YouTube, Twitter, Instagram và ESPN. Đồng thời, họ cũng sẽ nhận được một thông báo hiển thị ngay trên Internet Explorer rằng “Hãy truy cập trang web này bằng các trình duyệt mới hơn của Microsoft”.

Hiện tại, tính năng này vẫn đang được thử nghiệm, dự kiến sẽ được phát hành sớm nhất vào tháng 11 sắp tới. Trên bản thử nghiệm, Internet Explorer tải tệp thông qua plugin và theo dõi những trang web mà người dùng đang truy cập thông qua trình duyệt. Cùng với đó, khi người dùng điều hướng đến các trang web mà Microsoft không muốn họ truy cập bằng Internet Explorer, họ sẽ nhìn thấy thông báo hỗ trợ “Bạn đã được chuyển hướng đến Microsoft Edge, nơi bạn có thể tiếp tục truy cập các trang web mà không bị gián đoạn”“Nếu muốn truy cập một trang cần Internet Explorer, bạn hoàn toàn có thể truy cập bằng chế độ Internet Explorer ngay trên Edge và không cần rời khỏi trình duyệt”.

4 Năm sau khi Microsoft chấm dứt hỗ trợ Internet Explorer 8, 9, 10 và thông báo khai tử phiên bản cuối cùng - Internet Explorer 11 vào tháng 8 qua, trình duyệt web huyền thoại này vẫn có một lượng lớn người truy cập hàng ngày. Theo StatCounter, tính đến tháng 9 năm 2020, Internet Explorer chiếm 1,19% thị phần trình duyệt trên thế giới.

Động thái ngăn không cho Internet Explorer truy cập vào nhiều trang web phổ biến phần nào thể hiện được nỗ lực giúp người dùng ngừng sử dụng trình duyệt này của hãng; tuy nhiên, đối với những người dùng không cài đặt Edge trên thiết bị thì thông báo điều hướng và liên kết đến Edge của Microsoft dường như vẫn chưa khả quan.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ và về Microsoft!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111