Danh sách các máy tính Microsoft Surface tương thích với Windows 11

Danh sách các máy tính Microsoft Surface tương thích với Windows 11

12-10-2021 Lượt xem: 1,250

Sau khi phát hành Windows 11 vào giữa tuần trước, Microsoft mới đây đã xác nhận rằng có khoảng một nửa các thiết bị thuộc dòng Surface không thể nâng cấp lên hệ điều hành mới.

Cụ thể, đại diện của Microsoft vừa có email phản hồi cho biết sẽ chỉ có 5 phiên bản Surface được trình làng trong năm 2021 và một số ít các phiên bản hiện đại nhất của dòng Surface khả dụng với Windows 11. Tuy nhiên, hãng đã không tiết lộ lý do vì sao lại có nhiều “gà nhà” bị bỏ lại phía sau như vậy.

Do đó, hầu hết các tablet 2 trong 1 thuộc dòng Surface Pro đều không đủ điều kiện nâng cấp. Microsoft cũng không liệt kê Surface Hub và Surface Studio trong danh sách thiết bị khả dụng. Hay nói cách khác, nếu đang sở hữu một thiết bị Surface được xuất xưởng trước năm 2017, rất có thể thiết bị đó sẽ không đủ điều kiện để nâng cấp.

Danh sách các thiết bị khả dụng với Windows 11 đang được Microsoft liệt kê bao gồm

Ngoài ra, Microsoft cũng đề xuất rằng người dùng có thể kiểm tra khả năng tương thích của thiết bị Surface mà mình đang sở hữu bằng cách sử dụng ứng dụng PC Health Check app. Gordon Mah Ung của Pcworld đã thử nâng cấp Surface Pro 3 lên Windows 11 nhưng dòng Surface Pro được phát hành vào năm 2014 đã không thể vượt qua vòng kiểm tra khả năng tương thích của ứng dụng này.

Không riêng dòng Microsoft Surface, nhiều dòng thiết bị đến từ các ông lớn khác cũng đã bị bỏ lại phía sau do không đáp ứng đủ các yêu cầu hệ thống tối thiểu, đặc biệt là yêu cầu liên quan đến chip bảo mật TPM 2.0.

Dù vậy, nhiều blog và diễn đàn đang công nghệ cũng đang bàn luận về các cách không chính thống để nâng cấp lên Windows 11. Song, giống với các phiên bản hệ điều hành trước, việc vượt rào luôn đi kèm với những rủi ro nhất định và Microsoft lưu ý rằng nếu nâng cấp lên Windows 11 bằng những cách đó, người dùng sẽ không nhận được các bản vá và các bản cập nhật mới trong thời gian tới.

Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ Windows 10 đến hết năm 2025 và hệ điều hành này dự kiến sẽ nhận được bản cập nhật mới vào cuối tháng này. Vì vậy, nếu chưa sẵn sàng nâng cấp lên model Microsoft Surface thế hệ mới, người dùng vẫn có thể yên tâm sử dụng thiết bị hiện có trong ít nhất là vài năm nữa.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ! 

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111