Yahoo Hỏi & Đáp chính thức ngừng hoạt động vĩnh viễn từ ngày 4 tháng 5

Yahoo Hỏi & Đáp chính thức ngừng hoạt động vĩnh viễn từ ngày 4 tháng 5

06-04-2021 Lượt xem: 1,061

Yahoo Answers (Yahoo Hỏi & Đáp), nền tảng hỏi – đáp lâu đời nhất trên Internet sẽ chính thức ngừng hoạt động từ ngày 4 tháng 5 sắp đến. Sau thời gian này, website của Yahoo Answer sẽ được liên kết trực tiếp đến trang chủ Yahoo Homepage và các dữ liệu có sẵn trên nền tảng sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Hiện tại, khi truy cập vào Yahoo Hỏi & Đáp, người dùng sẽ nhận được thông báo về tiến trình khai tử. Cụ thể, nền tảng sẽ ngừng hoạt động vào ngày 4 tháng 5, ngừng chấp nhận các bài đăng mới vào ngày 20 tháng 4. Tuy nhiên, đến ngày 30 tháng 6, người dùng vẫn có thể truy cập vào Yahoo Hỏi & Đáp để xem “danh sách câu hỏi, danh sách câu trả lời, câu trả lời, câu hỏi, hình ảnh do chính mình đăng tải” nhưng không thể xem được “những nội dung, câu hỏi và câu trả lời do các tài khoản khác đăng tải”.

Ngoài ra, Yahoo còn gửi đến các thành viên tích cực của Yahoo Hỏi & Đáp một lá thư nhằm giải thích lý do tại sao công ty quyết định khai tử nền tảng này. Theo đó, Yahoo Hỏi & Đáp sẽ ngừng hoạt động vì “nó đã trở nên ít phổ biến trong nhiều năm trở lại đây” nên “công ty quyết định đóng cửa nền tảng và tập trung nguồn lực vào các sản phẩm hữu ích hơn”.

“Gửi Cộng đồng Yahoo Hỏi & Đáp,

16 Năm trước, chúng tôi ra mắt Yahoo Hỏi & Đáp nhằm giúp mọi người trên khắp thế giới kết nối với nhau và chia sẻ thông tin. Cùng bạn và hàng triệu người dùng khác, chúng tôi đã xây dựng nên một nơi tốt nhất trên Internet để hỏi và trả lời những câu hỏi liên quan đến vô vàn chủ đề khác nhau, tạo ra một cộng đồng chia sẻ kiến ​​thức có quy mô toàn cầu. Tuy nhiên, chúng tôi rất tiếc phải gửi đến bạn thông báo này – Yahoo Hỏi & Đáp sẽ ngừng hoạt động vĩnh viễn vào ngày 4 tháng 5 năm 2021.

Dù từng là một phần quan trọng nhất trong chuỗi các sản phẩm và dịch vụ của Yahoo nhưng Yahoo Hỏi & Đáp đã trở nên ít phổ biến hơn trong những năm qua do nhu cầu của các thành viên trên nền tảng đã dần thay đổi. Do đó, chúng tôi đã quyết định khai tử Yahoo Hỏi & Đáp để tập trung nguồn lực của mình vào các sản phẩm và dịch vụ khác tốt hơn, hữu ích cho các thành viên của mình hơn.

Bắt đầu từ ngày 20 tháng 4, Yahoo Hỏi & Đáp sẽ ngừng nhận các bài đăng mới. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem tất cả các câu hỏi và câu trả lời hiện có cho đến hết ngày 4 tháng 5. Sau ngày 4 tháng 5, trang web sẽ ngừng hoạt động. Nếu muốn tải xuống bản sao câu hỏi và câu trả lời đã đăng tải trước đó, bạn có thể thực hiện bằng cách đăng nhập vào Your Privacy Dashboard và chọn tải xuống (đến ngày 30 tháng 6). Kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2021, dữ liệu Yahoo Hỏi & Đáp của tất cả người dùng sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục lại. Bên cạnh đó, việc đóng cửa Yahoo Hỏi & Đáp sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản Yahoo hoặc các dịch vụ Yahoo khác. Để biết thêm thông tin và hướng dẫn về cách tải xuống dữ liệu, vui lòng truy cập vào mục Frequently Asked Questions hoặc dán URL sau vào trình duyệt https://help.yahoo.com/kb/SLN35642.html

Cuối cùng, cảm ơn bạn đã đóng góp cho Yahoo Hỏi & Đáp – Chúng tôi rất tự hào và vinh dự vì đã có thể giúp bạn kết nối, học hỏi từ cộng đồng Yahoo trong suốt 16 năm qua. Nếu muốn cung cấp phản hồi, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại [email protected].

Trân trọng,

Yahoo Answers team”

Có lẽ việc khai tử nền tảng huyền thoại và có nhiều kỷ niệm này sẽ để lại nhiều tiếc nuối cho một số người dùng. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Yahoo Hỏi & Đáp đã không còn phổ biến như trước nữa. Theo The Verge, phần lớn nội dung trên trang web này không còn xoay quanh các vấn đề học thuật, khoa học hay những vấn đề thường xảy ra trong cuộc sống như trước đây mà đa phần là những thông tin spam, tin rác, những câu hỏi mang tính chất kích động,…

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111