Windows 11 đã có thanh âm lượng mới

Windows 11 đã có thanh âm lượng mới

13-01-2022 Lượt xem: 1,410

Sau gần 10 năm không thực hiện bất kỳ một thay đổi nào đối với thanh âm lượng trên taskbar, Microsoft mới đây đã tích hợp cho Windows 11 một thanh âm lượng có giao diện phù hợp với thiết kế chung của hệ điều hành hơn.

Cụ thể, kể từ Windows 8, một thanh màu đen luôn được bật lên khi người dùng nhấp vào biểu tượng âm lượng trên taskbar hoặc khi điều chỉnh mức âm lượng bằng nút vật lý hoặc phím tắt. Tuy nhiên, trong bản dựng 22533 mới nhất của Windows 11, thanh màu đen đó đã có màu sắc trùng khớp với taskbar, mang đến cảm giác hài hòa hơn.

Microsoft cho biết ngoài thanh âm lượng, hãng sẽ sớm áp dụng thay đổi tương tự đối với thanh độ sáng, biểu tượng bật / tắt camera và chế độ máy bay, đồng thời các thành phần này sẽ hỗ trợ chế độ sáng / tối để phù hợp layout tổng thể của toàn hệ điều hành.

Cũng trong bản dựng, Microsoft còn giới thiệu thêm một số thay đổi cho ứng dụng Your Phone, bao gồm biểu tượng, phông chữ và giao diện người dùng được tái thiết kế. Song song với đó, bản phím ảo hiện cũng có theme và bảng biểu tượng cảm xúc mới. Đối với trường hợp muốn xóa ứng dụng đồng hồ được cài đặt mặc định trên Windows 11, hãng cũng đã bổ sung thêm tùy chọn cho phép gỡ hoàn toàn.

Các thay đổi nói trên hiện chỉ mới xuất hiện trong bản dựng, do đó chỉ những người tham gia kênh Dev Channel của chương trình thử nghiệm nội bộ Windows Insider mới có thể trải nghiệm sớm. Tuy nhiên, do bản cập nhật lớn nhất hàng năm của Windows 10 và Windows 11 dự kiến có sẵn vào tháng 10 nên có thể các thay đổi nhỏ này sẽ được tung ra trong một bản cập nhật nhỏ hơn vào ít tháng tới.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ!  

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111