Trên cùng một máy tính, tại sao Windows 11 chạy tốt hơn Windows 10?

Trên cùng một máy tính, tại sao Windows 11 chạy tốt hơn Windows 10?

12-09-2021 Lượt xem: 1,139

Windows 11 đi kèm nhiều tính năng mới như cải thiện snapping, Dynamic Refresh Rate, Direct Storage,… Tuy nhiên, thay đổi quan trọng nhất mà hệ điều hành này mang lại có thể là thứ mà người dùng không thể nhìn thấy bằng mắt. Một video do Microsoft Mechanic tải lên gần đây cho thấy so với Windows 10 trên cùng một phần cứng, PC chạy Windows 11 cung cấp mức hiệu suất tối ưu hơn, có thời lượng pin cải thiện đáng kể và sở hữu tốc độ khởi động lại từ chế độ ngủ tức thì hơn.

Giải thích cho những cải tiến ngầm trên Windows 11, Steve Dispensa của Microsoft cho biết hệ điều hành mới đang đặt các ứng dụng lên hàng đầu, cho phép chúng tận dụng tối đa sức mạnh của CPU và cả tài nguyên hệ thống. Do đó, không những có khả năng phản hồi nhanh hơn, tốc độ của ứng dụng trên Win 11 cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Cùng với đó, tính năng Sleep Tabs trong Microsoft Edge cũng được cho là đã được cải tiến trên hệ điều hành mới. Cụ thể, người phát ngôn của Microsoft cho biết dù Sleep Tabs đã có mặt trên Windows 10 nhưng nó sẽ được bật mặc định trên Windows 11. Trên Windows 11, Sleeping Tabs cho phép các tab không được tương tác trong một khoảng thời gian nhất định đi vào chế độ ngủ, giúp giảm lượng tài nguyên hệ thống mà PC đang sử dụng. Nhờ đó, Win 11 đang tiết kiệm được khoảng 32% dung lượng bộ nhớ và 35% CPU so với phiên bản hệ điều hành trước.

Windows 11 còn có khả năng khởi động lại từ chế độ ngủ nhanh hơn Windows 10. Dispensa giải thích rằng Win 11 có “trải nghiệm tức thì được tối ưu hóa” bởi khi ở chế độ ngủ, PC chạy Windows 11 luôn duy trì việc cung cấp năng lượng cho RAM nhưng ngắt kết nối với các thành phần khác, giúp tăng tốc độ khởi động lại từ chế độ ngủ lên đến 25%.

Ngoài ra, Microsoft còn cho biết tối ưu code trên Win 11 cũng đang giúp cải thiện tốc độ đăng nhập Windows Hello for Business lên tới 30%.

Windows 11 sẽ chính thức phát hành vào ngày 5 tháng 10 tới. Hiện tại, người dùng có thể trải nghiệm trước bản Preview thông qua Windows Insider, xem thêm hướng dẫn chi tiết tại https://surfacepro.vn/cach-cai-windows-11-bang-file-iso.html

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ! 

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111