Tính năng bộ đàm Walkie Talkie trên Microsoft Teams hiện đã khả dụng với mọi người dùng

Tính năng bộ đàm Walkie Talkie trên Microsoft Teams hiện đã khả dụng với mọi người dùng

17-01-2022 Lượt xem: 1,222

Thông báo được Microsoft tải lên vào ngày 13 tháng 1 cho biết tính năng bộ đàm Walkie Talkie hiện đã khả dụng với tất cả các tài khoản Microsoft Teams, đồng thời tương thích với mọi smartphone của hãng Zebra, iPhone và iPad.

Được biết, Walkie Talkie là tính năng cho phép người dùng Microsoft Teams biến smartphone hoặc tablet thành một chiếc bộ đàm hoạt động thông qua mạng di động hoặc WiFi. Tuy nhiên, trước khi có thông báo này, Walkie Talkie chỉ khả dụng trên các thiết bị Android và tài khoản Microsoft Teams doanh nghiệp.

Việc Microsoft mở rộng mức độ khả dụng của Walkie Talkie chủ yếu hướng đến những người phải tiếp xúc với khách hàng hoặc điều hành các hoạt động hàng ngày tại các công ty, đặc biệt là những nhân viên y tế tuyến đầu. Gã khổng lồ công nghệ này thậm chí còn hợp tác với công ty sản xuất phần mềm với Zebra Technologies để bổ sung một biểu tượng Walkie Talkie vào thanh công cụ của Microsoft Teams. Từ đó, người dùng chỉ cần thực hiện duy nhất một thao tác là nhấn vào biểu tượng để bắt đầu trò chuyện với người khác. 

Cho đến hiện tại, tính năng bộ đàm vẫn còn khá hiếm trong các ứng dụng liên lạc, kể cả Messenger cũng bị khuyết tính năng này. Ngoài Teams của Microsoft, Apple cũng từng ra mắt tính năng bộ đàm của riêng mình trên Apple Watch vào năm 2018, sử dụng tính năng push-to-talk qua cuộc gọi FaceTime Audio. 

Để sử dụng tính năng bộ đàm Walkie Talkie trên Microsoft Teams hãy

  • Mở Microsoft Team admin center tại https://admin.teams.microsoft.com/
  • Sau đó nhấn vào biểu tượng Teams apps ở góc trái
  • Chọn Setup policies 
  • Sau đó chọn Add apps 
  • Nhập vào Walkie Talkie và nhấn chuột để chọn
  • Cuối cùng là nhấn vào Add để hoàn tất

Lưu ý rằng quá trình cập nhật có thể mất đến 48 giờ. Sau khi cập nhật thành công, người dùng sẽ thấy biểu tượng Walkie Talkie xuất hiện trong danh sách Pinned App.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ!  

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111