Thói quen ‘kém lành mạnh’ của Elon Musk và Jeff Bezos trên không gian mạng

Thói quen ‘kém lành mạnh’ của Elon Musk và Jeff Bezos trên không gian mạng

28-05-2022 Lượt xem: 1,110

Hai ông lớn trong giới công nghệ là Elon Musk và Jeff Bezos vừa trở thành ví dụ điển hình cho những tỷ phú có thói quen ‘kém lành mạnh’ trên Twitter.

Cụ thể, tạp chí The Guardian cho biết dù không có thống kê chính xác nhưng Elon Musk chắc hẳn là tỷ phú sử dụng Twitter thường xuyên nhất tính đến hiện tại, bản thân ông chủ Tesla cũng từng thừa nhận điều này. Hơn hết, Musk còn được biết đến là một người thích đưa ra những phát ngôn tranh cãi và thường xuyên gây hấn với những người khác. Cách đây chưa lâu, Musk đăng tải ảnh Bill Gates ghép với meme người đàn ông mang bầu kèm chú thích “trong trường hợp ông cần giảm béo”. Trước đó, khi trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới, Musk cũng từng có tweet chế giễu Jeff Bezos là “kẻ về nhì”.

Tuy nhiên, khi được hỏi về những phát ngôn gây tranh cãi trong một chương trình có tên Saturday Night Live hồi cuối năm ngoái, Elon Musk cho rằng “có lẽ bạn thấy lời tôi nói hoặc thứ tôi đăng có hơi kỳ lạ… nhưng đó chính xác là cách bộ não của tôi hoạt động”. Điều này có vẻ cũng không quá khó hiểu bởi người đàn ông này chính là nhà sáng lập SpaceX và Tesla, hai công ty lớn dẫn đầu trong hai lĩnh vực mà con người từng nghĩ sẽ không bao giờ có thể chinh phục.

Mặt khác, theo Ủy ban chứng khoác và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), phần nhiều trong số những tweet của Elon Musk không phải là vô thưởng vô phạt mà đã có sự tính toán rõ ràng nhằm thao túng thị trường chứng khoán và tiền số. Dẫn chứng rõ ràng nhất là hồi 4 tháng 4 năm nay, chỉ một ngày sau khi thông báo mua thành công 9.2% cổ phần của Twitter và khiến giá cổ phiếu của công ty này tăng từ $39.21/cổ phiếu lên $49.97/ cổ phiếu, Elon Musk đã kiếm được ngay 600 triệu USD.

Gần như luôn có quan điểm trái ngược với Elon Musk, nhưng Jeff Bezos cũng được cho là có thói quen khá giống với người đứng đầu Tesla. Theo The Guardian, nhà sáng lập Amazon cũng sẵn sàng đấu khẩu bất kỳ lúc nào với những ai có quan điểm trái ngược với mình trên không gian mạng. Đơn cử như vụ lùm xùm hồi 14 tháng 5, khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đăng thông điệp "bạn muốn giảm lạm phát? Hãy đảm bảo các tập đoàn giàu có nhất tạo được sự công bằng”, Bezos ngay lập tức đáp trả rằng "tăng thuế doanh nghiệp là vấn đề cần thảo luận, kiềm chế lạm phát cũng là vấn đề quan trọng cần thảo luận, nhưng gộp chúng với nhau là sai lầm".

The Guardian bình luận rằng có hai lý do khiến Bezos đang dành nhiều thời gian hơn cho các bài viết và bình luận trên Twitter, một tốt và một xấu. Điều xấu là ông đã chán với sự rảnh rỗi khi không còn điều hành Amazon, điều tốt là ông đã không sử dụng thời báo Washington Post đang sở hữu để bày tỏ những quan điểm cá nhân đó. Dù vậy, Politico cho rằng có thể các bình luận khen ngợi trên Twitter đang khiến cho Bezos thỏa mãn và ông gây chú ý để tận hưởng cảm giác đó.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111