Surface Pro X 2021 xuất hiện thông số kỹ thuật trước thềm ra mắt

Surface Pro X 2021 xuất hiện thông số kỹ thuật trước thềm ra mắt

22-09-2021 Lượt xem: 1,751

Nguồn tin đáng tin cậy đến từ Energy Star Certification xác nhận rằng tablet 2 trong 1 Surface Pro X thế hệ tiếp theo của Microsoft đã sẵn sàng lộ diện trong sự kiện ra mắt sản phẩm phần cứng mới.

Cụ thể, một chứng nhận bao gồm các thông số kỹ thuật vừa được tải lên cho thấy Surface Pro X 2021 sẽ hỗ trợ cả hai hệ điều hành Windows 10 và Windows 11, chạy chip Qualcomm Snapdragon SQ2 có 8 lõi 16 luồng.

Bên cạnh đó, bảng thông số kỹ thuật này cũng có nhiều chi tiết trùng khớp với những tin tức rò rỉ được Windows Latest đăng tải vào ít ngày trước, bao gồm

  • Tên bộ xử lý: Qualcomm Snapdragon SQ2

  • Tốc độ xử lý cơ bản trên mỗi lõi (GHz): 3.1

  • Lõi CPU vật lý (số lượng): 8

  • Bộ nhớ hệ thống (GB): 16

  • Tên hệ điều hành: Windows 10, Windows 11

  • Màn hình cảm ứng:

  • Ethernet: Không

Với Windows 10, ARM tích hợp trên các thiết bị có tính di động cao được đánh giá là giúp tiết kiệm năng lượng nhưng cũng gặp phải khá nhiều vấn đề liên quan đến khả năng tương thích ứng dụng, thậm chí là chỉ chạy được các ứng dụng 32 - bit. Tuy nhiên, phiên bản Pro X phát hành năm 2020 đã giải quyết triệt để những lo ngại đó và chạy được toàn bộ các ứng dụng 64 - bit không cần giả lập.

Do đó, phiên bản Surface Pro X của năm nay cũng đang được kỳ vọng là sẽ lập được một kỳ tích tương tự đối với Windows 11 mới, đặc biệt là trong thời điểm mà hệ điều hành này đang phải đối mặt với nhiều tranh cãi xoay quanh các yêu cầu hệ thống tối thiểu mà hãng đặt ra.

Theo phân tích từ các chuyên gia đầu ngành, bộ xử lý Qualcomm Snapdragon SQ2 dựa trên kiến trúc ARM kết hợp với hệ điều hành Windows 11 có thể sẽ mang đến một làn gió mới cho Surface Pro X và làm thay đổi cách thức hoạt động của Windows ARM.

Ngoài Surface Pro X thế hệ thứ 3, sự kiện công bố sản phẩm phần cứng mới diễn ra vào 22 giờ tối đêm nay dự kiến còn có sự góp mặt của một số ấn phẩm công nghệ khác, bao gồm Surface Book Studio, Surface Duo 2 và phiên bản kế nhiệm của dòng Surface Go là Surface Go 3.

Riêng đối với Surface Go 3, Roland Quandt của WinFuture đang bổ sung thêm rằng dòng thiết bị này sẽ đi kèm với 2 tùy chọn chipset của Intel (Pentium Gold 6500Y, Core i3-10100Y), bảng điều khiển FHD 10,5 inch, RAM 8GB, sở hữu bộ cổng kết nối và hệ thống camera không có thay đổi so với phiên bản trước nhưng có trọng lượng được tinh chỉnh đáng kể, chỉ xấp xỉ 640 gram. Đồng thời, Go 3 cũng đang được liệt kê là sẽ có giá niêm yết giao động từ 446 USD đến 674 USD.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ! 

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111