Surface Pro 9 là dòng Surface Pro dễ sửa chữa nhất của Microsoft

Surface Pro 9 là dòng Surface Pro dễ sửa chữa nhất của Microsoft

15-11-2022 Lượt xem: 2,259

Surface Pro 9 có thiết kế bên ngoài cao cấp và thú vị, nhưng một video teardown vừa được iFixit tải lên gần đây còn cho thấy rằng phần ‘nội thất’ của nó cũng hấp dẫn không kém. Được biết, iFixit là một trong những trang web nổi tiếng nhất thế giới trong việc ‘mổ xẻ’ các sản phẩm phần cứng và hướng dẫn cách sửa chữa chúng.

Theo đó, dòng Surface Pro mới nhất từ Microsoft được xác nhận là có thiết kế mô-đun hơn mọi năm. Hay nói cách khác, các thành phần bên trong thân máy phần nhiều được lắp ghép với nhau bởi ốc vít thay vì dán keo hoặc hàn chết như trước.

Chuyên gia của iFixit đánh giá khả năng sửa chữa của Surface Pro 9 là 7/10, đồng thời cũng gọi đây là dòng Surface Pro dễ sửa chữa nhất trong vòng một thập kỷ qua. Xem chi tiết trong video bên dưới.

Tạp chí công nghệ Windows Central cũng nói thêm rằng điểm sửa chữa của Surface Pro 9 không dừng lại ở con số 7/10 mà rất có thể sẽ tăng lên trong thời gian sắp tới vì phía Microsoft cam kết sớm chia sẻ video hướng dẫn sửa Surface Pro 9 vào cuối năm nay, và dự kiến mở bán các thành phần cũng như linh kiện phục vụ cho mục đích sửa chữa dòng máy này vào đầu năm 2023.

Trong quá khứ, sản phẩm từ Microsoft và Apple từng được biết là khó sửa chữa, có pin được dán trực tiếp vào khung máy để giảm trọng lượng cũng như tiết diện của máy. Đây còn là cách mà các nhà sản xuất thường làm để hạn chế các bên thứ 3 can thiệp vào thiết bị của họ. Vì vậy, việc thay thế linh kiện hoặc tác động vào các thành phần bên trong máy yêu cầu chủ sở hữu phải gửi thiết bị về hãng. Điển hình như với Surface Laptop phiên bản năm 2017, trong video ‘mổ xẻ’ dòng máy này, iFixit đã gọi đây là quái vật đầy keo không thể tách rời bất kỳ thành phần nào, đạt điểm khả năng sửa chữa là 0/10. Đây là kết quả không được hoan nghênh đối với một công ty chú trọng vào tính bền vững và môi trường như Microsoft.

Tuy nhiên, kể từ năm 2019 cho đến nay, có thể thấy Microsoft đã bắt đầu thay đổi cách lắp ráp sản phẩm. Trước khi có Surface Pro 9 dễ dàng sửa chữa ra mắt năm nay, chúng ta cũng từng thấy Surface Pro X, Surface Pro 7 Plus Surface Laptop Go 2 với SSD có thể nâng cấp, nhiều thành phần ghép nối theo cơ chế mô-đun, cổng kết nối có thể thay mới, v.v.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111