Surface Go 4: Ngày ra mắt, Giá bán, Thiết Kế và Tính năng

Surface Go 4: Ngày ra mắt, Giá bán, Thiết Kế và Tính năng

10-08-2022 Lượt xem: 1,382

Trong loạt Surface được trình làng vào năm ngoái, Surface Go 3 có lẽ là dòng kém hấp dẫn nhất bởi ngoài bộ xử lý mới và hệ điều hành Windows 11, Microsoft dường như không bổ sung bất kỳ nâng cấp quan trọng nào khác. Điều này vô hình trung đang khiến cho Surface Go 4 trở nên được kỳ vọng hơn bao giờ hết.

Nhà sản xuất Surface thường không có thói quen tiết lộ thông tin của sản phẩm trước thềm ra mắt. Tuy nhiên, trong quá khứ, giới chuyên gia cũng đã có vô số lần dự đoán chính xác về thời điểm trình làng, giá bán và thậm chí là thông số kỹ thuật các thiết bị mới. 

Dưới đây là toàn bộ những dự đoán và tin rò rỉ xoay quanh Surface Go 4, được tổng hợp bởi báo công nghệ điện tử uy tín Techadvisor.

1. Ngày ra mắt

Khác với Surface Pro và Surface Laptop, dòng Surface Go không có chu kỳ cập nhật cụ thể. Surface Go 3 ra mắt vào tháng 10 năm 2021, tháng 5 năm 2020 là thời điểm Microsoft trình làng Surface Go 2, trong khi Surface Go lên kệ hồi tháng 8 năm 2018. 

Dù vậy, trong nhiều năm gần đây, Microsoft luôn tổ chức sự kiện phần cứng vào tháng 10 hoặc cuối tháng 4, đầu tháng 5. Do đó, Surface Go 4 có khả năng sẽ xuất hiện trong sự kiện tháng 10 năm 2022, hoặc muộn nhất là vào tháng 5 năm 2023.

Vẫn còn quá sớm để nói về sự kiện năm sau của Microsoft. Cho đến hiện tại, công ty chỉ mới chính thức ấn định thời gian diễn ra sự kiện tháng 10, từ ngày 12 đến hết ngày 14. Ngoài Surface Go 4, sự kiện tháng 10 sắp đến còn được dự đoán có thể bao gồm cả Surface Pro 9 và Surface Laptop 5.

2. Giá bán

Là dòng Surface tầm trung thiết kế cho học sinh – sinh viên nên giá bán của Surface Go 4 được dự đoán là sẽ không có quá nhiều thay đổi, khả năng vẫn từ $399.99. Ba dòng Surface Go tiền nhiệm cũng từng được Microsoft công bố với mức giá tương tự.

Cần lưu ý là mức giá này chưa bao gồm bàn phím rời. Người dùng sẽ cần phải mua riêng bàn phím với giá từ $99.99. 

3. Bộ xử lý

Một thay đổi mà chúng ta chắc chắn sẽ thấy trên Surface Go 4 đó chính là vi xử lý Intel Alder Lake thế hệ thứ 12. Mặc dù có thể sẽ có Raptor Lake thế hệ thứ 13 ra mắt cuối năm nay, nhưng có vẻ thời điểm ra mắt của Go 4 và chip mới của Intel khá sít sao nên khả năng này sẽ khó có thể xảy ra.

Đã có tin đồn về việc Microsoft bổ sung tùy chọn vi xử lý ARM cho Surface Go 4. Theo tác giả Zac Bowden của Windows Central, điều đó ‘rất có thể sẽ xảy ra’ nhưng ‘chưa thể xác định 100%’, đồng thời người này cũng xác nhận rằng Microsoft đang xem xét nội bộ về kế hoạch đưa ARM lên dòng Go.

Về con chip ARM cụ thể, có dữ liệu cho thấy Microsoft sẽ không sử dụng Snapdragon 8Cx Gen 3 mới mà thay thế bằng Snapdragon 8Cx Gen 2, như một giải pháp nhằm duy trì mức giá của dòng Surface Go.

Việc chuyển sang sử dụng bộ xử lý ARM hứa hẹn cũng sẽ giúp tăng thời lượng pin của Surface Go 4 lên đáng kể, giản lược bớt độ dày thân máy và tăng tốc thời gian khởi động, tương tự như những gì mà chúng ta đang thấy trên Surface Pro X.

4. Thiết kế

Surface Go 2 đã tăng diện tích hiển thị từ 10 lên 10.5 inch mà không làm thay đổi kích thước tổng thể của thân máy, đây cũng là thay đổi duy nhất trong thiết kế mà Microsoft đã làm trên dòng máy này. Dù viền mỏng như Surface Pro 8 sẽ cực kỳ lý tưởng và phù hợp với Windows 11, tuy nhiên có vẻ như Microsoft đang không có ý định làm điều đó cho dòng Go. Theo tạp chí công nghệ Windows Central, Surface Go 4 sẽ không có bất kỳ thay đổi đáng ý nào về thiết kế bên ngoài.

Điều duy nhất mà chúng ta có thể kỳ vọng đó là Microsoft sẽ đưa tần số quét 120Hz lên Go 4, trong khi vẫn giữ lại tấm nền LCD 1920 x 1080. 

Về kết nối không dây, bản doanh nghiệp của Go 4 được xác nhận vẫn sẽ hỗ trợ 4G LTE giống Surface Go 3, chỉ có Surface Pro 9 cao cấp hơn được chuyển sang sử dụng kết nối 5G.

Cuối cùng, sẽ thật tuyệt vời khi thấy thêm ít nhất một cổng USB-C (có hỗ trợ Thunderbolt 4), đi kèm với đó vẫn là USB-A và giắc âm thanh 3.5 mm trên Surface Go 4. Điều này có thể sẽ làm tăng độ dày của thân máy nhưng rõ ràng vẫn là một sự đánh đổi đáng giá. Song, hiện chưa có bằng chứng xác thực nào minh chứng rằng Microsoft có dự định làm như vậy.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ! 

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111