Surface Duo sẽ chính thức “trình làng” vào ngày 10 tháng 9

Surface Duo sẽ chính thức “trình làng” vào ngày 10 tháng 9

14-08-2020 Lượt xem: 1,310

Microsoft cho biết sẽ chính thức ra mắt điện thoại Android màn hình kép Surface Duo vào ngày 10 tháng 9 với giá từ 1.399$. Sau nhiều tháng hé lộ hình ảnh Duo trên Twitter, hiện tại, Microsoft đã cho phép người dùng tại Mỹ đặt hàng trước trên AT&T, cửa hàng online của Microsoft và Best Buy.

Surface Duo sở hữu hai màn hình OLED 5,6 inch riêng biệt (1800 x 1350) với tỷ lệ khung hình 4: 3 kết nối với nhau tạo thành một không gian tổng thể 8,1 inch (2700 x 1800). Khác với các thiết bị có thể gập lại như Galaxy Fold của Samsung, Surface Duo được trang bị kính Gorilla Glass và màn hình được thiết kế để hoạt động tương tự như màn hình PC Windows.

Microsoft trang bị camera 11 megapixel f/2.0, bao gồm các chế độ tự động trong điều kiện ánh sáng yếu, chụp đa khung hình HDR và ​​"siêu zoom" lên đến 7x cho Surface Duo. Quay video 4K và 1080p sẽ được hỗ trợ ở tốc độ 30 khung hình/giây và 60 khung hình/giây, với tính năng ổn định hình ảnh điện tử. 

Phần cứng cơ bản của Surface Duo bao gồm Qualcomm Snapdragon 855, RAM 6GB và dung lượng lưu trữ lên đến 256GB. LTE có sẵn trên T-Mobile, AT&T và Verizon, nhưng không có hỗ trợ 5G. Microsoft còn cung cấp thêm một chiếc ốp lưng để bảo vệ Duo khi người dùng đặt mua Surface Duo.

Surface Duo có hai viên pin được đặt bên dưới hai màn hình với dung lượng 3577mAh, ít hơn Note 20 Ultra 4500mAh và Galaxy Fold 4380mAh. Tuy nhiên, Microsoft cho biết rằng thời lượng Pin của Surface Dial có thể kéo dài cả ngày, lên đến 15,5 giờ phát lại video, thời gian chờ 10 ngày và thời gian thoại hơn 27 giờ. 

Panos Panay giám đốc sản phẩm của Microsoft cho biết “Surface Duo có lẽ là một trong những thiết bị quyến rũ nhất mà chúng tôi từng chế tạo. Nó làm được những điều mà các thiết bị một màn hình không thể làm được.”

Microsoft đã điều chỉnh các ứng dụng của mình như mở rộng màn hình Office và OneDrive. Bên cạnh đó, các bên thứ 3 khác cũng đã thực hiện một số cải tiến cho ứng dụng để phù hợp với Duo. Cụ thể như Amazon đã thực hiện cải tiến trên Kindle để tạo cho người sử dụng Surface Duo cảm giác như đang đọc một cuốn sách thật với thao tác lướt nhẹ trên hai màn hình.

Microsoft cũng đã nghiên cứu và cho ra thuật toán mới giúp mở các ứng dụng khác nhau trên hai màn hình. Ông Panay giải thích “Nếu bạn đang ở màn hình này và bạn nhấp vào một đường link, trang web của đường link đó sẽ xuất hiện trên màn hình bên kia.”

Ngoài ra, trên Surface Duo, nếu nhấp vào một liên kết trong ứng dụng email trên một màn hình, trang web đó sẽ được mở ra trên màn hình còn lại, giúp người dùng có thể đọc email và lướt web cùng lúc. Hơn nữa, các ứng dụng như Microsoft Teams và PowerPoint cũng được tối ưu hóa để người sử dụng có thể làm những việc khác trong lúc gọi video hoặc vừa trình chiếu một trang slide ở chế độ toàn màn hình vừa có thể xem các trang slide khác.

Các bạn đừng quên truy cập mục tin tức của SurfacePro.vn tại https://surfacepro.vn/tin-tuc/tin-thi-truong.html để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ và về Microsoft hàng ngày.

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111