Samsung và Microsoft công bố quan hệ hợp tác mới

Samsung và Microsoft công bố quan hệ hợp tác mới

09-08-2020 Lượt xem: 1,100

Trong sự kiện Samsung vào ngày 5 tháng 8 gần đây, ngoài các thông báo về phần cứng, phía công ty còn cho biết Samsung và Microsoft sẽ thắt chặt một mối quan hệ hợp tác mới. Hai “ông lớn” trong giới công nghệ đang có những bước tiến khá táo bạo trong mối quan hệ hợp tác mới, bao gồm những thay đổi về gói trò chơi di động, tối ưu hóa ứng dụng và tích hợp phần mềm. Họ còn cho biết thêm rằng người dùng sẽ sớm có thể sử dụng và điều khiển ứng dụng điện thoại Samsung bằng PC chạy Windows 10.

Dù đây không phải là một mối quan hệ hợp tác mới và CEO Satya Nadella cũng đã từng xuất hiện tại sự kiện Note 10 của Samsung vào năm ngoái. Tuy nhiên, sự kiện này được đánh giá là quan trọng hơn bao giờ hết do cuộc chiến của hai hệ sinh thái lớn iOS và Android đang đến gần. 

Mối quan hệ hợp tác mới này hứa hẹn sẽ không chỉ thực hiện những cải tiến mới trên điện thoại mà còn thay đổi cách những chiếc điện thoại này tương tác với các máy tính khác, cụ thể như máy tính xách tay, máy tính để bàn hay thậm chí là bảng điều khiển trò chơi. 

Trong sự kiện này, Samsung và Microsoft cũng đã công bố rất nhiều dự án mới như trò chơi, ứng dụng văn phòng và phần mềm hiệu suất.

Về trò chơi, hai công ty hướng đến phát trực tuyến trò chơi xCloud của Microsoft. Các tính năng được xây dựng dựa trên mối quan hệ hợp tác xCloud hiện có, cụ thể phiên bản đặc biệt của ứng dụng Xbox Game Pass trên Galaxy Store của Samsung sẽ đi kèm với những tính năng mới không có trong trên Google Play Store. Ngoài ra, gói trò chơi của Note 20 sắp tới sẽ bao gồm Xbox Game Pass Ultimate cùng bộ điều khiển của bên thứ ba được thiết kế để chơi các trò chơi trực tuyến.

Phần mềm văn phòng và hiệu năng sẽ được tích hợp sâu hơn. Ghi chú từ ứng dụng Samsung Notes sẽ đồng bộ hóa với Outlook và OneNote, và Samsung Reminders sẽ đồng bộ hóa trên nhiều dịch vụ của Microsoft bao gồm Microsoft To Do, Teams và Outlook. Samsung cũng cho biết họ đang làm việc với Microsoft để tối ưu hóa các ứng dụng như PowerPoint, Word và Excel cho màn hình của Galaxy Z Fold 2 và thậm chí người dùng còn có thể có cơ hội sử dụng Galaxy Tab S7 làm màn hình ngoài cho máy Windows 10.

Các bạn đừng quên truy cập mục tin tức của SurfacePro.vn tại https://surfacepro.vn/tin-tuc/tin-thi-truong.html để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ và về Microsoft hàng ngày.

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111