Samsung chuẩn bị ra mắt một tính năng mà người dùng iPhone không ngờ tới?

Samsung chuẩn bị ra mắt một tính năng mà người dùng iPhone không ngờ tới?

01-08-2022 Lượt xem: 1,907

Giống như mọi nhà sản xuất khác, Samsung cũng thường xuyên nộp đơn đăng ký bằng sáng chế để bảo vệ những công nghệ và thiết bị mới có thể xuất hiện trong tương lai. Và mới đây nhất, gã khổng lồ công nghệ này được phát hiện là đã nộp đơn đăng ký cho một công nghệ màn hình mang tính cách mạng, dự kiến vùi dập mọi phiên bản iPhone. 

Cụ thể hơn, tin tức được tờ Gizchina dẫn nguồn cho thấy Samsung nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho công nghệ Tần số quét thay đổi (Variable Refresh Rate). Theo mô tả, công nghệ mới sẽ cho phép đặt tần số quét khác nhau cho từng khu vực trên màn hình, nhằm giảm lượng điện năng tiêu thụ so với việc thiết lập tần số quét cho toàn bộ màn hình như hiện tại.

Ví dụ, nếu chia đôi màn hình để sử dụng hai ứng dụng khác nhau gồm xem video trên Youtube và đọc báo trên trình duyệt web thì thiết bị sẽ tự động phát video ở tần số quét cao, trong khi nội dung văn bản từ website sẽ có tần số quét thấp.

Hình ảnh được đính kèm trong đơn đăng ký bằng sáng chế còn cho thấy công nghệ màn hình mới cho phép hiển thị nội dung ở 3 tần số quét khác nhau, gồm 30Hz, 60Hz và 120Hz. Dù vậy, công ty cũng đặt ra một số giới hạn liên quan đến sự kết hợp giữa cửa sổ và tốc độ làm mới. Hay nói cách khác, việc mở song song hai ứng dụng nào ở tần số quét bao nhiêu sẽ phải tuân theo quy định của Samsung, tức người dùng không thể tùy tiện thiết lập.

Tuy nhiên, ứng dụng bằng sáng chế vào sản xuất thực tiễn là chưa bao giờ dễ dàng. Hiện chưa có bất kỳ báo cáo nào cho biết tiến độ của Samsung trong việc triển khai công nghệ này. Nếu nhanh, Gizchina dự đoán SamFans có thể sẽ thấy tốc độ làm mới thay đổi trên Galaxy S23 vào năm sau.

Trong quá khứ, Samsung cũng từng được cấp bằng sáng chế cho những công nghệ tưởng chừng như không thể hiện thực hóa, trong đó có màn hình cuộn và hơn hết là màn hình gập đang phổ biến hiện nay.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ! 

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111