Qualcomm xác nhận sẽ đổi tên cho thương hiệu chip Snapdragon

Qualcomm xác nhận sẽ đổi tên cho thương hiệu chip Snapdragon

23-11-2021 Lượt xem: 1,082

Cuối ngày hôm qua, nhà sản xuất chip bán dẫn Qualcomm đã có thông báo xác nhận rằng thương hiệu chip Snapdragon sẽ được đổi tên trong thời gian tới. Hay nói cách khác, người dùng sẽ không còn có cơ hội diện kiến những phiên bản vi xử lý có tên Snapdragon 8xx, 7xx , 6xx,…

Đồng thời, hãng cũng chia sẻ rằng Snapdragon sẽ tồn tại như một thương hiệu độc lập trong tương lai, tách biệt với thương hiệu Qualcomm.

Thông báo được đưa ra ngay trước thềm sự kiện Snapdragon Tech Summit sắp diễn ra vào ngày 30 tháng 11 này, dự kiến ra mắt phiên bản chip Snapdragon thế hệ tiếp theo.

Tuy nhiên, Qualcomm hiện chưa tiết lộ quy ước đặt tên cho phiên bản chip sắp trình làng. Ngay tại thời điểm này, hãng chỉ bật mí rằng vi xử lý di động tiếp theo sẽ có tên ngắn và đơn giản hơn, chuyển từ 3 số sang 1 số duy nhất và vẫn lấy số “8” làm chủ đạo. Đại điện của Qualcomm cũng cho biết hãng đã khảo sát hai cách đặt tên khác nhau trên 2000 khách hàng. Do đó, giới chuyên gia nhận định rằng dù cái tên tiếp theo có là gì đi chăng nữa thì rõ ràng nó đã có được sự đồng tình của 2000 người dùng.

Trong nhiều năm trở lại đây, Qualcomm đã gắn nhãn chip của mình bằng những cái tên có 3 chữ số, như Qualcomm Snapdragon 480, Qualcomm Snapdragon 765 hoặc Qualcomm Snapdragon 888. Trong đó, con số đầu tiên đóng vai trò thông báo cho khách hàng mức độ hiệu năng của dòng chip (8-series là flagship chip, 4 -series là phiên bản kém mạnh mẽ và có giá thấp hơn). Con số thứ hai thường minh bạch năm sản xuất (chuyển từ Snapdragon 865 sang 875 sau một năm), trong khi con số thứ 3 thường được gán cho những bản cập nhật nhỏ (như Snapdragon 768G cải thiện khoảng 15% hiệu suất CPU so với Snapdragon 765G).

Ngoài thông báo về lộ trình thay đổi tên gọi, Qualcomm cũng xác nhận hậu tố 5G sẽ bị xóa khỏi tên của chip di động trong tương lai, vì hiện tại 5G đã trở nên phổ biến và việc chip có tích hợp 5G đang dần trở thành điều hiển nhiên.

Có thể thấy thông báo mới của Qualcomm đang trùng khớp với nhiều dự đoán trước đó. Cách vài tuần, nhiều nguồn tin rò rỉ cũng khẳng định rằng vi xử lý thế hệ tiếp theo của Qualcomm sẽ có tên là Snapdragon 8 Gen 1, thay do Qualcomm Snapdragon 898 hoặc Qualcomm Snapdragon 875 như quy ước đặt tên cũ.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ! 

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111