Người Việt mua hàng trực tuyến trên Facebook nhiều nhất khu vực Đông Nam Á

Người Việt mua hàng trực tuyến trên Facebook nhiều nhất khu vực Đông Nam Á

11-06-2021 Lượt xem: 1,091

Mới đây, Facebook cho biết Việt Nam và Thái Lan hiện đang là hai quốc gia dẫn đầu thế giới về việc sử dụng chức năng trò chuyện trên Facebook để mua hàng trực tuyến, khảo sát này được đo lường dựa trên khối lượng tin nhắn trao đổi giữa người bán và người mua trên nền tảng. Đồng thời, khu vực nông thôn nước ta cũng được cho là đang thích nghi nhanh với smartphone, đặc biệt ưa chuộng tính năng nhắn tin và gọi video.

Bên cạnh đó, Việt Nam đang là một trong những thị trường quan trọng nhất đối với Facebook, đóng vai trò là “đầu tàu” có doanh thu lớn nhất khu vực đông Nam Á. Cụ thể, khu vực nông thôn hiện chiếm thị phần lớn nhất và được đánh giá còn có thể tăng thêm trong tương lai. Ông Khôi Lê, giám đốc mảng kinh doanh của Facebook tại Việt Nam cho biết dựa trên số liệu từ Cục Thống Kê năm 2020, nước ta hiện có 98 triệu dân, trong đó có đến 62 triệu người sống ở nông thôn và mức chi tiêu của người dân nông thôn tăng nhanh hơn so với dân thành thị. Do đó, Facebook dự đoán rằng từ năm 2020 – 2025, mức chi tiêu của người dùng ở nông thôn sẽ tăng 7%, cao hơn so với con số 2% ở các thành phố lớn.

Ngoài ra, căn cứ vào khảo sát của GroupM trên 4500 người dân ở nông thôn, thay vì sử dụng TV để cập nhật thông tin và giải trí như năm 2018 thì vào năm 2020, tỷ lệ người dùng TV giảm 86%, tỷ lệ người dùng Internet tăng 91%. Song song với đó, đại diện của Facebook tại Việt Nam cũng cho biết có đến 92% trong số những hộ gia đình tham gia khảo sát có sử dụng smartphone và thành thạo việc dùng smartphone để chơi game, mua sắm và xem đa phương tiện. Nhờ sự thay đổi trong thói quen xem đa phương tiện tại, Facebook xác định sẽ tập trung hơn nữa vào các lĩnh vực trong tâm bao gồm phát trực tiếp (livestream), Facebook Watch, video trong bản tin, video đăng lại từ Instagram,… trong thời gian tới đây.

Đối với lĩnh vực thương mại điện tử, Facebook dự kiến sẽ bổ sung thêm tính năng chat bot cho phép người bán trả lời câu hỏi trên livestream. Công ty hi vọng rằng tính mới này sẽ giúp các nhà bán lẻ kết nối với người mua nhanh chóng hơn, đặc biệt là sau khi chính sách ngăn ứng dụng theo dõi của Apple được phát hành. Theo chính sách mới của Apple, các ứng dụng (bao gồm cả Facebook) buộc phải có sự đồng ý của người dùng trước khi tiến hành theo dõi và hiển thị quảng cáo.

Tuy nhiên, theo báo cáo Logistics năm 2020 của bộ Công thương, chi phí vận chuyển theo GDP của nước ta chiếm 16,8%, cao hơn mặt bằng chung của thị trường Châu Á. Do đó, với các tính năng mới nhằm tập trung vào nhóm người dùng nông thôn của Facebook, người bán hoàn toàn có thể quảng bá hình ảnh sản phẩm đến với nhiều người dùng hơn nhưng việc vận chuyển và mức phí vận chuyển sẽ là một vấn đề khác mà họ sẽ phải tự đối mặt.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111