Microsoft và Qualcomm hợp tác nhằm giải quyết vấn đề “kén” ứng dụng của Windows 10 ARM

Microsoft và Qualcomm hợp tác nhằm giải quyết vấn đề “kén” ứng dụng của Windows 10 ARM

24-09-2020 Lượt xem: 1,154

Mới đây, trong sự kiện Ignite, Microsoft đã công bố mối quan hệ hợp tác mới với Qualcomm nhằm phát triển chương trình App Assure (Đảm bảo tương thích ứng dụng) trên nền tảng thử nghiệm FastTrack với mong muốn cải thiện độ tương thích của ứng dụng Windows 10 trên ARM.

Chương trình App Assure with FastTrack của Microsoft được thiết kế để giúp khách hàng, nhà phát triển và nhà cung cấp phần mềm giải quyết các vấn đề về tính tương thích của ứng dụng trên ARM mà không mất thêm chi phí. Trọng tâm của chương trình này là thu hút các nhà cung cấp dịch vụ thử nghiệm, chuyển đổi các ứng dụng và dịch vụ của mình, làm cho chúng tương thích của với ứng dụng Windows 10 trên nền tảng Snapdragon, giúp người dùng có thể yên tâm sử dụng các ứng dụng Windows 10 trên các thiết bị chạy Snapdragon.

Những nhà phát triển phần mềm gặp khó khăn khi đưa các ứng dụng x86 bit của họ vào Windows 10 trên ARM có thể đăng ký tham gia chương trình App Assure with FastTrack để được phía Microsoft hỗ trợ.

Ông Keith Kressin, SVP&GM của Qualcomm, cho biết “Tương lai của điện toán di động là những chiếc PC mạnh mẽ, mỏng nhẹ, được trang bị kết nối 4G/5G và cung cấp thời lượng pin dài nhiều ngày… Chúng tôi rất vui vì các nền tảng thiết bị Snapdragon đã dẫn đầu kỷ nguyên mới sáng tạo này, mang đến những trải nghiệm đột phá cho việc học tập, làm việc và giải trí khi di chuyển...Microsoft’s App Assure đảm bảo sẽ mang đến những trải nghiệm người dùng tuyệt vời trên laptop Windows và thiết bị 2 trong 1 chạy chip Snapdragon ”.

Trong sự kiện này, đại diện của Microsoft, ông Brad Anderson (Commercial Management Experiences) cũng cho biết “Khả năng tương thích ứng dụng là lý do Windows 10 được ưa chuộng trên toàn thế giới và trong thời gian gần nhất, chúng tôi sẽ cải thiện và nâng cấp khả năng tương thích ứng dụng cho Windows 10 trên ARM…Khách hàng của chúng tôi có thể tin tưởng rằng các ứng dụng mà họ cần sẽ hoạt động tốt trên các thiết bị Windows chạy Snapdragon”.

Trước đó, Surface Pro X 2019 của Microsoft, dòng thiết bị có thiết kế ấn tượng, màn hình hoàn mỹ, giành được điểm cộng trong mắt người dùng ngay từ các nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, Pro X chỉ tương thích với các ứng dụng x32bit và các một số ít các ứng dụng x86bit được hỗ trợ, điều này khiến Pro X trở thành thiết bị khá “kén” ứng dụng. Với sự hợp tác với Qualcomm lần này, Microsoft dường như đang cố gắng giải quyết vấn đề tương thích ứng dụng đó, khiến Surface Pro X cùng các thiết bị chạy Snapdragon khác đến gần với người sử dụng hơn.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ và về Microsoft hàng ngày!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111