Microsoft và kế hoạch cho nhân viên làm việc tại nhà vĩnh viễn

Microsoft và kế hoạch cho nhân viên làm việc tại nhà vĩnh viễn

14-10-2020 Lượt xem: 1,090

Theo thông báo nội bộ từ Microsoft, gã khổng lồ công nghệ này đang cho phép nhiều nhân viên làm việc tại nhà vĩnh viễn. Hiện tại, đại đa số nhân viên của Microsoft vẫn đang làm việc tại nhà trước những diễn biến phức tạp của Covid-19. Nhưng với chính sách “Hybrid Workplace – Nơi làm việc phức hợp” nhằm mang đến không gian và thời gian làm việc linh hoạt hơn, dự kiến áp dụng sau khi Covid-19 được kiểm soát hoàn toàn, cha đẻ của Surface sẽ cho phép nhân viên làm việc tại nhà 50% thời gian (ít hơn một nửa số thời gian làm việc trong một tuần) hoặc nếu được quản lý trực tiếp chấp thuận, nhân viên sẽ được phép làm việc tại nhà vĩnh viễn. Cụ thể, những nhân viên chọn làm việc từ xa vĩnh viễn sẽ “từ bỏ” hoàn toàn không gian làm việc được chỉ định tại văn phòng; tuy nhiên, nếu muốn, họ vẫn có thể sử dụng không gian chung (touchdown space) của công ty.

Kathleen Hogan, giám đốc nhân sự của Microsoft cho biết “Đại dịch COVID-19 đã thách thức tất cả chúng ta phải suy nghĩ, sống và làm việc theo những cách mới…Chúng tôi sẽ cung cấp cho nhân viên không gian và thời gian làm việc linh hoạt nhất, đồng thời vẫn cân bằng nhu cầu của công việc và đảm bảo duy trì văn hóa doanh nghiệp".

Mặc dù hầu hết nhân viên có thể chọn làm việc từ xa 50% thời gian hoặc vĩnh viễn nhưng cũng có một số vị trí rất khó hoặc hầu như không thể thực hiện chính sách chuyển đổi này, cụ thể như những vị trí liên quan đến thử nghiệm phần cứng, phần mềm và đào tạo trực tiếp,…

Đối với những vị trí công việc có thể hoàn thành hoàn toàn từ xa, nhân viên sẽ được tự do lựa chọn địa điểm làm việc, bất kể là phạm vi trong hay ngoài nước. Tuy nhiên, mức lương thưởng và quyền lợi sẽ thay đổi phụ thuộc vào quy định nội bộ của công ty. Cùng với không gian linh hoạt, nhân viên của Microsoft cũng sẽ được tùy chọn thời gian làm việc bằng cách đề xuất khung thời gian với người quản lý trực tiếp và làm việc vào thời gian đó nếu được phê duyệt.

Động thái này của Microsoft diễn ra sau khi phía công ty thông báo rằng các văn phòng ở Mỹ sẽ mở cửa và hoạt động trở lại sớm nhất vào tháng 1 năm 2021. Trước đó, vào tháng 3, ông chủ của Windows đã cho phép các nhân viên của mình tùy chọn làm việc tại nhà hoặc ở văn phòng; tuy nhiên, đến nửa đầu năm, trước tình hình Covid-19 lan rộng ở khắp Seattle và Mỹ, Microsoft đã thực hiện chính sách bắt buộc nhân sự phải làm việc tại nhà.

Microsoft không phải là công ty duy nhất cho phép nhân viên làm việc từ xa vĩnh viễn. Cùng với cha đẻ của Surface, Facebook cũng đã yêu cầu hàng chục nghìn nhân viên chuyển sang làm việc từ xa. CEO Zuckerberg tiết lộ rằng có tới một nửa số nhân viên có thể làm việc từ xa trong vòng 5 đến 10 năm.

Có thể nói rằng trong bối cảnh virus corona đang chưa được kiểm soát, buộc hàng triệu người phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội thì quyết định này của Microsoft cũng như nhiều công ty khác là một quyết định khá dễ hiểu, không những kịp thời thích thức ứng với sự thay đổi cách thức kinh doanh trong thời kỳ đại dịch mà còn giúp đảm bảo chất lượng cuộc sống cho nhân viên của mình.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ và về Microsoft!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111