Microsoft trong năm 2022: Surface Laptop Go 2, Pro 9, Laptop 5, Windows 11 22H2,…

Microsoft trong năm 2022: Surface Laptop Go 2, Pro 9, Laptop 5, Windows 11 22H2,…

01-01-2022 Lượt xem: 1,295

Microsoft vừa trải qua một năm 2021 khá rực rỡ, vượt ngưỡng vốn hóa 2 nghìn tỷ USD, được bình chọn là công ty của năm, kỷ niệm 20 năm Xbox, sở hữu nhiều thiết bị phần cứng đứng đầu bảng xếp hạng, phát hành thành công Windows 11,… Và dự kiến năm 2022 vẫn sẽ là một năm đầy hứa hẹn đối với gã khổng lồ công nghệ này. 

Dưới đây là chi tiết những điều mà người dùng nên và không nên kỳ vọng ở Microsoft trong năm mới.

Kỷ niệm 10 năm Surface

Mảng Surface sẽ chính thức bước sang tuổi thứ 10 trong năm nay. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Microsoft tiếp tục tung ra một loạt các máy tính Surface thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên, thời gian có hàng của một số sản phẩm có thể sẽ bị đẩy lùi vào nửa cuối năm do chịu ảnh hưởng từ tình trạng thiếu chip trên toàn cầu.

Về lộ trình ra mắt cụ thể, Windows Central xác nhận Microsoft sẽ cho lên kệ một thiết bị mới vào nửa đầu năm, xác suất cao là Surface Laptop Go 2 chạy bộ xử lý Intel Gen 11.

Tại một sự kiện khác vào cuối năm, Microsoft được cho là sẽ xuất xưởng phiên bản kế nhiệm của Surface Pro 8 đi kèm CPU Intel Gen 12 và Surface Pro X SQ3. Song song với đó là phiên bản tiếp theo của dòng Surface Laptop, được cập nhật với chip Intel Gen 12 và AMD Rembrandt series.

Ngoài laptop và tablet 2 trong 1, phiên bản kế nhiệm của Surface Studio 2 có thể cũng sẽ cập bến vào dịp cuối năm. Ông chủ Redmond từng có kế hoạch giới thiệu Surface Studio 3 vào năm 2020 nhưng đã trì hoãn vô thời hạn do thiếu nguồn cung. 

Tuy nhiên, cũng có một số thiết bị sẽ không có mặt trong năm nay, gồm Surface Laptop Studio 2 và Surface Go 4 bởi hai dòng này thường được làm mới theo chu kỳ 18 hoặc 24 tháng. Danh sách các thiết bị vắng mặt cũng có cả tablet màn hình kép Surface Neo.

Riêng đối với Surface Duo, các nguồn tin ban đầu xác nhận rằng Microsoft không có ý định tung ra phiên bản tiếp theo cho smartphone Android này trong năm 2022. Đây được cho là thời điểm thích hợp để hãng tập trung khắc phục các vấn đề về phần mềm và hệ điều hành còn tồn tại trên Duo.

Hoàn thiện Windows 11

Về mảng Windows, Microsoft cho biết bản cập nhật tiếp theo của Windows 11 sẽ được xuất xưởng vào nửa cuối năm 2022, giống với lịch trình cập nhật của Windows 10. Theo ước tính, Windows 11 22H2 (có tên mã là Sun Valley 2) sẽ chính thức có sẵn vào tháng 10, trong khi bản dựng có thể được phát hành sớm vào mùa hè. 

22H2 có vai trò tương tự như phiên bản 1511 của Windows 10, tập trung vào việc hoàn thiện hệ điều hành bằng các tính năng đã được giới thiệu nhưng không kịp phát hành, dự kiến có chế độ tối cho toàn hệ thống và mở rộng kho ứng dụng Android. Song song với đó, 22H2 có thể cũng sẽ chứng kiến sự trở lại của một số tính năng đã bị Microsoft lược bỏ, đặc biệt là những tính năng gán với thanh tác vụ.

Microsoft còn đang lên kế hoạch mở rộng widgets với các tính năng mới và hỗ trợ cho các ứng dụng của bên thứ 3. Được biết, một số nhà phát triển hiện đã được phía Microsoft thông báo về cách thức hoạt động của widgets đối với các ứng dụng của họ. Đồng thời, khi tính năng này khả dụng, người dùng sẽ có thể lựa chọn tải xuống widgets mới từ Microsoft Store hoặc đối với các ứng dụng không có sẵn trên Microsoft Store, nhà phát triển sẽ tự quyết định có tích hợp thêm widgets của riêng mình hay không. 

Ngoài ra, một số ứng dụng được cài cùng lúc với Windows cũng sẽ được cập nhật lại trên 22H2, chẳng hạn như Notepad và Groove Music

Nhiều người dùng cũng kỳ vọng rằng ông chủ Redmond sẽ thay thế ứng dụng Mail & Calendar bằng Outlook Project Monarch. Được biết, Microsoft từng có dự định tung ra bản xem trước của Monarch trong 2021 nhưng đã hủy kế hoạch vào phút chót vì một lý do không xác định. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có cơ sở để kỳ vọng Outlook Project Monarch sẽ thực sự có mặt trên Windows trong thời gian ngắn sắp tới vì Windows Central hiện đã xác nhận thông tin này.

Windows on ARM là một điểm sáng khác của Microsoft trong năm 2022. Theo giới chuyên gia, Microsoft sẽ tung ra flagship 2 trong 1 chạy chip ARM mới dựa trên Qualcomm Snapdragon 8cx Gen 3 và dù không có thông tin cụ thể về phần cứng đó nhưng ông lớn này được cho là rất nghiêm túc với Windows on ARM.

Trình làng Hololens 3

HoloLens 1 ra mắt năm 2016 và HoloLens 2 được giới thiệu sau đó 3 năm. Do đó, 2022 có thể chính là thời điểm thích hợp để Microsoft phát hành Hololens 3. 

Người đứng đầu bộ phận trải nghiệm Mixed Reality của Microsoft là Alex Kipman cũng từng cho biết Hololens 3 đang bước vào giai đoạn hoàn thiện, chủ yếu tập trung vào 3 yếu tố cốt lõi gồm sự đắm chìm, tính thoải mái và khả năng tiếp cận người dùng.

Nguồn tin đáng tin cậy được chia sẻ bởi The Elec cũng khẳng định Samsung và Microsoft đang hợp tác để phát triển kính thực tế ảo HoloLens 3. 

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ!  

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111