Microsoft “thắng lớn” trong 3 tháng qua nhờ Azure, Surface và Xbox

Microsoft “thắng lớn” trong 3 tháng qua nhờ Azure, Surface và Xbox

26-07-2020 Lượt xem: 1,074

Trong bối cảnh suy thoái kinh tế do COVID-19 gây ra, Microsoft vừa công bố tài chính quý IV đánh bại Wall Street cả về doanh số và lợi nhuận do số lượng người chuyển sang làm việc từ xa, họp video và chơi các trò chơi ảo tăng đột biến.

Giám đốc điều hành của Microsoft Satya Nadella cho biết “5 Tháng vừa qua chứng minh rằng công nghệ chính là chìa khóa phục hồi kinh doanh. Các tổ chức và doanh nghiệp làm việc nhờ vào kỹ thuật số sẽ phục hồi nhanh hơn và phát triển lại mạnh hơn. Microsoft có thể giúp đỡ mọi tổ chức thay đổi và định hình lại cách họ đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nói cách khác là hỗ trợ công việc từ xa trong thời điểm hiện tại.”

Công ty cho biết họ đã kiếm được 38,0 tỷ đô la doanh thu trong quý vừa qua, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số đó, 11,2 tỷ USD là lợi nhuận, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Điểm nổi bật chính là hoạt động kinh doanh của Microsoft đang bùng nổ, phần lớn nhờ vào sự tăng trưởng liên tục trong lĩnh vực điện toán đám mây (cloud computing sector), doanh thu từ Surface và Xbox.

Điện toán đám mây của công ty đã đóng góp 13,4 tỷ đô la trong quý này, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Hầu hết số tiền kiếm được là nhờ nền tảng Azure của Microsoft, đã tăng gần 50%. 

Dù không mang lại doanh thu cao như Azure, Office và Windows, Surface và Xbox vẫn đóng vai trò không hề nhỏ trong tổng doanh thu của Microsoft. Phía công ty cho biết doanh thu Surface trong 3 tháng qua tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số trò chơi và đăng ký cho Xbox Live và các nội dung số khác tăng 65%. Ngoài ra, Windows OEM (tăng 7%), Office Commercial (tăng 5%), Office Consumer (tăng 6%) và LinkedIn (tăng 10%).

Là công ty tương đối không bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, cổ phiếu của Microsoft đã tăng vọt ở mức 211,75$ trên mỗi cổ phiếu, chỉ kém mức cao nhất mọi thời đại của nó là $216,38. 

Các bạn đừng quên truy cập mục tin tức của SurfacePro.vn tại https://surfacepro.vn/tin-tuc/tin-thi-truong.html để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ và về Microsoft hàng ngày.

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111