Microsoft sẽ thay đổi phông chữ mặc định trên Office sau 15 năm liên tục không đổi mới

Microsoft sẽ thay đổi phông chữ mặc định trên Office sau 15 năm liên tục không đổi mới

10-05-2021 Lượt xem: 2,486

Microsoft vừa bổ sung thêm 5 phông chữ vào danh sách hơn 700 phông chữ hiện có trên Microsoft Office để khảo sát và lấy ý kiến của người dùng nhằm thay đổi font Calibri mặc định đã được sử dụng trong gần 15 năm qua.

5 Font Sans-serif được thiết kế dựa trên nhiều phong cách khác nhau gồm cả truyền thống và hiện đại, thậm chí là lấy cảm hứng từ các biển báo đường bộ, đường sắt tại Đức. Theo The Verge, dự kiến Microsoft sẽ mất khoảng vài tháng để khảo sát ý kiến của người dùng và chính thức thiết lập 1 trong 5 phông chữ mới này thành phông mặc định trên Office vào năm 2022.

Cụ thể, Tenorite do Erin McLaughlin và Wei Huang xây dựng là kiểu chữ truyền thống nhất trong bộ font mới trên. Tenorite mang đến cảm giác khá giống với font Time News Roman được sử dụng phổ biến trong hơn một thập kỷ qua với khoảng cách giữa các ký tự lớn, dấu trọng âm và dấu câu hiển thị rõ ràng.

Skeena được tạo ra bởi John Hudson và Paul Hanslow lấy cảm hứng từ nhiều font chữ khác nhau, có độ dày – mỏng uyển chuyển và các đường cong chưa từng có trên các chữ cái S, A, J.

Bierstadt của Steve Matteson xuất phát từ kiểu chữ Thụy Sĩ vào giữa thế kỷ 20. Các điểm kết thúc của chữ cái trong font Bierstadt sở hữu những đường cắt rất dứt khoát nhưng các điểm cong đã được làm mềm, loại bỏ hoàn toàn nhiều đường nét thô kệch thường thấy trên các font tương tự. Nhìn chung, có thể thấy font này khá giống với Helvetica và hoàn toàn tương phản với Arial. Chuyên gia Matteson cho biết ông đặt tên font dựa theo một ngọn núi đá ở Colorado, gợi nhớ đến dãy Alps nổi tiếng của Thụy Sỹ.

Xếp thứ 4 trong bộ 5 font trên là Seaford của Tobias Frere-Jones, Nina Stössinger và Fred Shallcrass. Seaford cho cảm giác khá quen thuộc, mang đậm hơi hướng của kiểu chữ serif cổ điển. 

Cuối cùng, Grandview là font nổi bật và ấn tượng nhất vừa được bổ sung, do một chuyên gia có tên là Aaron Bell cung cấp. Aaron Bell cho biết font này xuất phát từ hệ thống biển báo đường bộ và đường sắt cổ điển của Đức. Giống như sự rõ ràng nhằm cung cấp đầy đủ thông tin của các loại biển báo, Grandview sở hữu nhiều đường nét được thiết kế lại giúp chúng dễ đọc hơn, mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái khi đọc các văn bản dài và đặc biệt thích hợp khi sử dụng trên slide PowerPoint.

Bộ 5 font mới này hiện đã có sẵn trên Microsoft 365, người dùng có thể trải nghiệm ngay từ hôm nay.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới và thú vị nhất về công nghệ!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111