Microsoft sẽ hỗ trợ AI “Giao tiếp bằng mắt” trên Surface Pro X

Microsoft sẽ hỗ trợ AI “Giao tiếp bằng mắt” trên Surface Pro X

24-07-2020 Lượt xem: 1,059

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Surface Pro X, hỗ trợ AI của Microsoft sẽ giúp cho việc duy trì giao tiếp bằng mắt trong các cuộc gọi video của bạn dễ dàng hơn nhiều. Công ty hiện đang thử nghiệm một tính năng với Windows Insiders tận dụng AI để khiến mắt bạn trông như đang nhìn trực diện vào camera, ngay cả khi bạn đang làm việc khác trên màn hình của mình.

Trong bài đăng mới nhất, Microsoft cho biết “Tính năng Eye Contact (Giao tiếp bằng mắt) mới trên Surface Pro X sẽ được hỗ trợ bởi khả năng trí tuệ nhân tạo của bộ xử lý Microsoft SQ1, giúp điều chỉnh ánh mắt của người dùng khi họ thực hiện các cuộc gọi video để họ có vẻ như đang nhìn trực tiếp vào camera, trong khi họ có thể đang thực hiện các công việc khác trên màn hình.”

Tính năng này sẽ hoạt động trên bất kỳ ứng dụng nào của Surface Pro X, miễn là nó sử dụng camera trước và Surface Pro X được đặt nằm ngang. Để sử dụng tính năng này, người dùng sẽ cần chuyển chế độ “Use Eye Contact” trong phần Menu cài đặt sang “On”.

Vì tính năng giao tiếp bằng mắt phụ thuộc vào bộ xử lý Microsoft SQ1 mới chỉ có trong Surface Pro X, nên vẫn chưa có thông tin chính xác nào về việc Microsoft có sử dụng SQ1 cho các dòng PC khác không. Do ảnh hưởng của Covid-19, ngày càng có nhiều người dùng có nhu cầu làm việc tại nhà và tham gia vào nhiều cuộc gọi video hơn nên tính năng này được đánh giá là tính năng cần có và đáng để mong đợi.

Các bạn đừng quên truy cập mục tin tức của SurfacePro.vn tại https://surfacepro.vn/tin-tuc/tin-thi-truong.html để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ và về Microsoft hàng ngày.

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111