Microsoft sẽ cho ra mắt mini PC chạy Windows 11 cạnh tranh với Mac mini của Apple

Microsoft sẽ cho ra mắt mini PC chạy Windows 11 cạnh tranh với Mac mini của Apple

26-05-2022 Lượt xem: 1,191

Tại Microsoft Build 2022 đang diễn ra, CEO Satya Nadell thông báo rằng Microsoft đang xây dựng một chiếc mini PC chạy Windows 11 dành riêng cho các lập trình viên và những người dùng thường xuyên làm việc trên các ứng dụng hạng nặng ở cường độ cao, dự kiến có tên gọi là Project Volterra.

Hiện chưa có thông tin chính xác về thông số kỹ thuật nhưng Microsoft tiết lộ rằng Project Volterra sẽ sử dụng CPU Snapdragon ‘chưa được biết đến’ và NPU (Neural Processing Unit) có khả năng tính toán tốt nhất.

Thiết bị không được Microsoft trưng bày trực tiếp tại Microsoft Build 2022 nhưng đoạn video giới thiệu cho thấy Project Volterra sẽ có kích thước tương đương với một chiếc PC mini điển hình như Mac Mini. Trong đoạn video được công bố, mini PC từ Microsoft còn nổi bật với kết cấu đá granite đen và nhựa tái chế từ đại dương, đồng thời vẫn đi kèm với logo Microsoft Surface ở mặt trên. Bên cạnh đó, thiết bị mới còn có hệ thống cổng kết nối khá đa dạng, gồm ba cổng USB-A, một cổng DisplayPort, một cổng Ethernet và hai cổng USB-C.

Đặc biệt, Project Volterra còn được thiết kế để chạy Visual Studio 2022 nguyên bản, cho phép lập trình viên xây dựng các ứng dụng AI gốc trên đám mây hiệu quả và linh hoạt hơn. Microsoft nhấn mạnh rằng PC mini mang thương hiệu Surface sắp ra mắt chính là thiết bị ARM đầu tiên có thể hỗ trợ đầy đủ các tính năng của Visual Studio.

Nhà sản xuất Surface cũng lưu ý rằng công ty đang tạo một chuỗi ‘Arm-native toolchain’ bao gồm Full Visual Studio 2022 & VS Code, Visual C++, Modern .NET 6 and Java, Classic .NET Framework, Windows Terminal,  WSL và WSA để chạy Linux và các ứng dụng Android.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111