Microsoft ra mắt bản beta có hỗ trợ Android app của Windows 11 | Hướng dẫn tải xuống

Microsoft ra mắt bản beta có hỗ trợ Android app của Windows 11 | Hướng dẫn tải xuống

22-10-2021 Lượt xem: 1,197

Microsoft vừa tung ra bản Beta đầu tiên có hỗ trợ ứng dụng Android của Windows 11 (22000.282 ). Tuy nhiên, những người dùng quan tâm cần phải tham gia vào chương trình nội bộ Windows Insider để có quyền truy cập sớm vào tính năng này.

Dưới đây là những ấn tượng đầu tiên khi chạy Android app trên Windows 11 với hai thiết bị, gồm PC Core i9 11900k và tablet 2 trong 1 Surface Pro X.

Đầu tiên, quá trình tải xuống ứng dụng diễn ra khá nhanh và đơn giản. Cụ thể, Android app hiện đang được liệt kê sẵn trên Microsoft Store và khi nhấp vào tải xuống, người dùng sẽ được điều hướng đến AppStore của Amazon để hoàn tất quá trình cài đặt. Thao tác này cũng mặc định cài Windows Subsystem for Android cho thiết bị, công nghệ cốt lõi cần có để chạy được Android app trên Windows 11.

Sau khi tải xong và tiến hành chạy thử, các ứng dụng Android chạy trong một máy ảo riêng và có vùng dữ liệu riêng nhưng vẫn hiển thị ở dạng cửa sổ, đồng thời vẫn có biểu tượng ứng dụng trên nền như các ứng dụng khác trên Windows.

Cùng với đó, người dùng vẫn có thể ghim chúng lên Start Menu, Taskbar, thay đổi kích thước hoặc vị trí… hoàn toàn giống với những ứng dụng Windows quen thuộc khác.

Nhìn chung, tuy trong bản beta này Microsoft chỉ mới hỗ trợ 50 ứng dụng nhưng hầu hết các cái tên phổ biến đều đã khả dụng và hoạt động khá trơn tru, chẳng hạn như Kindle, BBC Sounds và nhiều tựa game di động khác.

Tuy nhiên, trong thử nghiệm chơi Final Fantasy XV, cửa sổ game không thật sự mượt và thường rơi vào trạng thái loading khi bị thay đổi kích thước. Ngoài ra, một số tựa game khác cũng gặp phải lỗi tương tự khi người dùng cố gắng phóng to hoặc thu nhỏ màn hình. Điều này được cho là đang phụ thuộc vào cách mà mỗi nhà phát triển xây dựng ứng dụng của họ, chứ không thuộc về trách nhiệm của Microsoft.

Ngoài ra, một điểm bất cập khác là khi sử dụng Snap Layouts để chia màn hình chính của Windows 11 thành 4 cửa sổ và chạy cùng lúc 4 tựa game Android, thiết bị đột nhiên bị đơ và cần khoảng vài giây để hoạt động trở lại bình thường.

Tương tự, tình trạng đơ và giật hình cũng xảy ra khi test game trên Surface Pro X.

Dù vậy, đây mới chỉ là bản xem trước đầu tiên và Microsoft có thể sẽ sớm tìm ra các giải pháp để khắc phục trong thời gian tới. Hiện tại, để chạy thử Android app trên máy tính Windows 11, người dùng cần phải đáp ứng các yêu cầu hệ thống sau

  • Tham gia Windows Insider Beta channel

  • Chạy Build 22000.282 trở lên

  • Đã bật ảo hóa (Nếu chưa, cần phải vào BIOS để bật)

Sau đó, tiến hành tải xuống Android app bằng cách

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ! 

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111