Microsoft phát hành Windows 365 cho phép chạy Windows trên mọi thiết bị

Microsoft phát hành Windows 365 cho phép chạy Windows trên mọi thiết bị

16-07-2021 Lượt xem: 1,076

Mặc dù ảo hóa và truy cập từ xa vào PC đã tồn tại được hơn một thập kỷ nhưng mới đây Microsoft đã chính thức tung ra một dịch vụ mới có tên là Windows 365 cùng với những cam kết cho rằng dịch vụ này sẽ góp phần thay đổi cách thức làm việc kết hợp giữa tại văn phòng và từ xa.

Cụ thể, Windows 365 sẽ là một dịch vụ mới cho phép các doanh nghiệp truy cập vào Cloud PC từ bất cứ nơi đâu và hỗ trợ phát trực tiếp phiên bản Windows 10 hoặc Windows 11 trong trình duyệt web. Cùng với đó, Windows 365 cũng được công bố là sẽ khả dụng trên bất kỳ trình duyệt web hiện đại nào hoặc thông qua ứng dụng Remote Desktop của Microsoft.

Theo Microsoft 365 Wangui McKelvey, Windows 365 sẽ “cung cấp trải nghiệm truy cập tức thì”. Nói cách khác, quyền truy cập tức thì này sẽ cho phép nhân viên trong các doanh nghiệp phát trực tuyến tất cả các chương trình, ứng dụng, công cụ và dữ liệu có trên thiết bị Windows đến các thiết bị khác bao gồm Mac, iPad, máy tính chạy hệ điều hành Linux và cả thiết bị Android. McKelvey cũng giải thích thêm rằng “người dùng có thể làm tiếp các công việc còn dang dở với thiết bị Windows trên các thiết bị khác vì trạng thái của Cloud PC vẫn được duy trì ngay cả khi chuyển đổi thiết bị”.

Windows 365 sẽ được mở bán vào ngày 2 tháng 8 tới và chỉ khả dụng cho những người dùng doanh nghiệp. Microsoft hiện chưa tiết lộ con số chính thức cho giá bán nhưng hãng lưu ý rằng dịch vụ này sẽ có tính phí hàng tháng cho mỗi người dùng.

Sẽ có 2 phiên bản Windows 365 được mở bán, bao gồm gói Business và gói Enterprise. Cloud PC có thể có cấu hình thấp nhất là CPU đơn nhân, RAM 2GB, bộ nhớ 64GB và lên đến CPU 8 nhân, RAM 32GB, bộ nhớ 512GB. Bên cạnh đó, Microsoft cũng đang cung cấp 12 cấu hình khác nhau dành cho cả Windows 365 Business và Enterprise.

Ngoài ra, Microsoft cũng cho biết các doanh nghiệp sẽ chỉ mất khoảng ít phút để khởi tạo một Cloud PC và bàn giao nó cho nhân viên của mình. Đặc biệt, không chỉ được cung cấp cho các doanh nghiệp lớn có nhiều máy tính, Windows 365 cũng hướng tới các doanh nghiệp chỉ có một hoặc một vài máy tính. Với những người làm việc từ xa hay nhân viên hợp đồng tạm thời, doanh nghiệp cũng có thể cấp quyền cho họ sử dụng Windows mà không cần quan tâm đến yêu cầu phần cứng và VPN.

Covid 19 đã thay đổi cách thức làm việc của hàng triệu người trên thế giới và có vẻ như Windows 365 đang đến rất đúng lúc. Mặc dù hiện tại Windows 365 chỉ được cung cấp cho doanh nghiệp và người dùng doanh nghiệp nhưng nó chính là cơ sở để Microsoft có thể mở rộng dịch vụ này đến với những người dùng cá nhân trong tương lai gần sắp tới.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111