Microsoft nhận bằng sáng chế cho sáng kiến camera dưới màn hình mới

Microsoft nhận bằng sáng chế cho sáng kiến camera dưới màn hình mới

09-06-2021 Lượt xem: 1,103

Dựa trên bằng sáng chế vừa được phát hiện bởi LetsGoDigital, Microsoft được cho là đang phát triển một hệ thống camera bên dưới màn hình lấy cảm hứng từ logo của công ty. Cụ thể, tháng 10 năm 2020, Microsoft Technology Licensing LLC từng nộp một bằng sáng chế có tên là UNDER-DISPLAY LOGO CAMERA lên Cơ quan Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO). Tài liệu nói trên dài 40 trang và vừa chính thức được cấp phép vào ngày 14 tháng 5 năm nay.

Theo bằng sáng chế, cụm 4 camera được sắp xếp thành một mảng hình vuông nằm bên dưới màn hình (không phải trên viền bezel), mỗi camera sẽ có một màu khác nhau (gồm đỏ, xanh lá, xanh lam, vàng). Đồng thời, khi nhìn bằng mắt thường, các pixel trên camera cho cảm giác gần tương tự như một logo Microsoft thu nhỏ và có cơ chế hoạt động như một dạng đèn led thông báo.

Trong phần mô tả của bằng sáng chế, Microsoft còn cho biết việc ứng dụng 4 màu sắc có trên logo vào 4 ống kính trên thiết bị sẽ giúp tạo ra các bộ lọc màu khác nhau tương ứng với các thấu kính tập trung ánh sáng được phân tích bằng màu sắc có trên nhiều loại cảm biến máy ảnh.

Đặc biệt, công nghệ này không chỉ được tích hợp trên smartphone mà dự kiến sẽ được ứng dụng trên các dòng tablet, laptop và desktop mang thương hiệu Microsoft. Cụ thể, trong bằng sáng chế, gã khổng lồ công nghệ này đề cập rằng thiết kế camera mới sẽ giúp giảm đáng kể độ dày của cụm camera truyền thống và kích thước viền bezel.

Có thể thấy Microsoft đang tích cực chạy đua nhằm cải thiện chất lượng và thiết kế camera cho các dòng thiết bị của mình. Cuối tháng 5 qua, hãng vừa cho ra mắt công nghệ Camera in Display dựa trên Máy học (Machine Learning) giúp cải thiện chất lượng hình ảnh, cho ra ảnh chụp sắc nét, ít nhiễu hơn trên cả màn hình T‑OLED và P‑OLED . Trước đó, tháng 10 năm 2020, hãng cũng từng đăng tuyển ứng viên cho vị trí kiến trúc sư và kỹ sư phát triển hệ thống camera trên các dòng thiết bị Microsoft Surface.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111