Microsoft lộ bằng sáng chế mới, Surface Book 4 sẽ có thiết kế khác hẳn với Surface Book 3

Microsoft lộ bằng sáng chế mới, Surface Book 4 sẽ có thiết kế khác hẳn với Surface Book 3

28-07-2021 Lượt xem: 1,714

Một bằng sáng chế vừa được phát hiện bởi Windows United cho thấy Microsoft đang xây dựng một ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn khác lạ cho phiên bản kế nhiệm của dòng Surface Book, khả năng cao là Surface Book 4.

Cụ thể hơn, trong phần mô tả của bằng sáng chế, Microsoft cho biết “Bản lề chính của thiết bị sẽ kết nối màn hình với một giá đỡ phụ khác. Khi màn hình xoay xung quanh chân đế, giá đỡ sẽ trượt dọc theo một công cụ có khả năng ma sát, giúp cố định màn hình với chân đế. Hơn nữa, công cụ đó còn có thể ghép nối giá đỡ với mặt đế hoặc giá đỡ với phần màn hình”.

Bên cạnh đó, từ những hình ảnh được công bố trên bằng sáng chế, thiết bị mới của Microsoft cũng được đánh giá là có thiết kế khá giống với bàn phím Magic trên iPad của nhà Táo. Tuy nhiên, dựa trên hình ảnh có nhãn 7-2, có thể thấy chân đế của Surface Book 4 không lấy cảm hứng hoàn toàn từ Magic Keyboard bởi nó có thêm một bộ phận ổn định và bộ phận này cho phép người dùng điều chỉnh góc nhìn của màn hình không cần tác động đến phần chân đế.

Ngoài ra, thiết kế mới dành riêng cho dòng Surface Book cũng được cho là có khá nhiều điểm chung với HP Elite Folio vì người dùng sẽ có thể nâng – hạ màn hình theo nhiều biên độ khác nhau mà vẫn có thể tương tác liên tục với bàn phím và touchpad.

Giống với nhiều bằng sáng chế khác, Microsoft vẫn còn rất nhiều điều phải làm để biến bằng sáng chế trên giấy trở thành một sản phẩm hữu hình. Tuy nhiên, Surface Book phiên bản gần đây nhất đã được công bố cách đây hơn 1 năm và có lẽ đã đến lúc Surface Book 4 phải lộ diện.

Tương lai của Surface Book 4?

Với Surface Book, Surface Book 2Surface Book 3, Microsoft đã tích hợp bộ xử lý vào phía sau màn hình thay vì đặt nó vào đế của bàn phím như các dòng laptop truyền thống khác. Tuy nhiên, trong bằng chế mới, Surface Book 4 được cho là sẽ mang đến mức hiệu suất vượt trội hơn nhưng vẫn duy trì được tính đa nhiệm của một thiết bị 2 trong 1 nhờ sắp xếp hệ thống chip vào mặt dưới của thiết bị.

Theo phân tích của Windows Central, nếu Book 4 thật sự sẽ được xuất xưởng đi kèm với những nét thiết kế tương tự như Elite Folio của HP, màn hình kéo về phía trước sẽ cho phép chuyển đổi nhanh từ một PC có thiết kế nguyên khối thành một công cụ trình chiếu, thậm chí là một máy tính bảng mà không cần phải tháo rời màn hình và bàn phím – thông minh hơn so với các phiên bản tiền nhiệm.

Trên thực tế, thiết kế màn hình có thể kéo về phía trước nói trên cũng không phải là hoàn toàn mới, bởi ngoài HP, Acer cũng đã sử dụng thiết kế này trong ít năm trở lại đây và khá thành công với ConceptD 3 Ezel, Acer Aspire R7.

Về thời điểm Surface Book 4 được cho lên kệ, Windows Central xác nhận rằng do tình trạng thiếu chip nên dòng Surface này có khả năng sẽ không xuất hiện ngay trong năm nay và thay vào đó, nó sẽ sớm lộ diện vào nửa đầu năm 2022.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111