Microsoft không buộc tất cả người dùng nâng cấp lên Windows 11

Microsoft không buộc tất cả người dùng nâng cấp lên Windows 11

18-07-2021 Lượt xem: 1,093

Tại sự kiện Windows Event diễn ra vào cuối tháng 6, Microsoft cho biết Windows 11 sẽ được cung cấp dưới dạng một bản update miễn phí dành cho tất cả các máy tính Windows 10 đủ điều kiện và gần đây nhất, công ty đã có một một bài đăng mới nhằm bổ sung thêm những thông tin cụ thể  hơn về hệ điều hành này.

Cụ thể, trong bài đăng nói trên, Microsoft giải thích rằng Windows 11 sẽ được phát hành thông qua Windows Update trên các thiết bị Windows 10, nhưng để nhận được bản cập nhật, người dùng cần kiểm tra thủ công các bản cập nhật trên thiết bị của mình.

Nói cách khác, Windows 11 không phải là một bản nâng cấp bắt buộc trên tất cả các thiết bị chạy Windows 10. Do đó, nếu muốn duy trì hệ điều hành hiện tại, Microsoft vẫn cung cấp cho người dùng tùy chọn không nâng cấp.

“Chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục cung cấp cho mọi người dùng những lựa chọn để kiểm soát một cách minh bạch tất cả các bản cập nhật khả dụng trên thiết bị, bao gồm tùy chọn lên lịch cập nhật, tạm dừng cập nhật, khởi động lại thiết bị,… Vì vậy, có thể nói bản cập nhật tính năng cho phép nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 là một quá trình do người dùng ‘tự bắt đầu’ và chúng tôi không bắt buộc tất cả người dùng thực hiện.

Tuy nhiên, đối với các thiết bị không đáp ứng đủ điều kiện tối thiểu về phần cứng, bản cập nhật sẽ ko xuất hiện trong mục Check for Updates.” Xem thêm thông tin về yêu cầu phần cứng tối thiểu trên Win 11 tại đây https://surfacepro.vn/bai-viet/microsoft-cong-bo-cau-hinh-toi-thieu-de-cai-dat-windows-11.html.

Cũng theo thông tin mà Microsoft công bố, Windows 10 sẽ được hỗ trợ đến tháng 10 năm 2025. Do đó, nếu không muốn nâng cấp lên Windows 11, người dùng Windows 10 vẫn sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật và một số nâng cấp về tính năng trong vòng 4 năm nữa. Tuy nhiên, tương tự như các phiên bản hệ điều hành trước, rõ ràng Microsoft sẽ không còn tập trung nhiều vào Windows 10, không tung ra các cải tiến đáng kể và dài hạn để gián tiếp để thúc đẩy người dùng tải xuống hệ điều hành mới.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111