Microsoft hợp tác với iFixit để ra mắt bộ công cụ sửa chữa PC Surface

Microsoft hợp tác với iFixit để ra mắt bộ công cụ sửa chữa PC Surface

14-12-2021 Lượt xem: 1,176

Phong trào đòi quyền sửa chữa đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Mỹ. Cuối tháng 11 vừa qua, Apple đã tiết lộ về kế hoạch mở bán linh kiện, công cụ và sách hướng dẫn sửa chữa cho các sản phẩm phần cứng của hãng để người dùng có thể tự sửa thiết bị tại nhà mà không cần đến cửa hàng hoặc đơn vị ủy quyền.

Microsoft mới đây cũng có thông báo cho biết công ty đã bắt tay với iFixit để cho ra đời một bộ công cụ sửa chữa được thiết kế đặc biệt dành riêng cho các máy tính Surface.

Được biết, iFixit là công ty chuyên bán các loại công cụ và sách hướng dẫn sửa chữa thiết bị điện tử tại nhà. Công ty cũng có riêng một trang web thường đánh giá khả năng sửa chữa của điện thoại và máy tính, trong đó PC Surface của Microsoft. Trước đây, iFixit từng có báo cáo cho biết sản phẩm của Apple và Microsoft là những thiết bị khó sửa chữa nhất, đặc biệt là đối với những người dùng có ý định tự sửa hoặc thay thế linh kiện tại nhà.

Quay trở lại với thông báo nói trên, Microsoft nhấn mạnh rằng các thợ máy tính sửa lành nghề, nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Microsoft, Trung tâm trải nghiệm Microsoft và khách hàng thương mại của Microsoft hiện có thể tự mua công cụ sửa chữa máy tính Surface trực tiếp tại iFixit. Đối với người dùng phổ thông, Microsoft đặt kỳ vọng sẽ có thể sớm mở rộng chương trình này trong thời gian ngắn sắp tới, dự kiến là năm sau.

Bộ công cụ mà iFixit mở bán gồm có 3 thành phần

  • Surface Display Bonding Frame: Công cụ thiết yếu được sử dụng để ép màn hình và khung máy, khả dụng với Surface Pro 7, Surface Pro 8 và Surface Pro X
  • Surface Display Debonding Tool: Công cụ cho phép tháo rời màn hình ra khỏi thân máy mà không gây tác động đến các bộ phận khác, khả dụng với Surface Pro 7, Surface Pro 8 và Surface Pro X
  • Surface Battery Cover: Công cụ được sử dụng để ngăn không có tiếp xúc ngẫu nhiên vào các thành phần như bo mạch chủ hoặc các linh kiện nhạy cảm khác trong quá trình người dùng tháo lắp thiết bị, khả dụng với Surface Laptop 3 13 inch và 15 inch, Surface Laptop 4 13 inch và 15 inch, Surface Laptop Go, Surface Laptop SE, Surface Laptop Studio 

Mặc dù người dùng phổ thông sẽ khó có cơ hội tiếp cận với bộ công cụ này ở thời điểm hiện tại, nhưng giới chuyên gia cho rằng Microsoft đang từng bước cấp quyền sửa chữa cho người dùng, trước đây là sử dụng SSD có thể thay thế trên một số thiết bị và bây giờ là cho phép các công ty bên ngoài tự sửa chữa PC Surface nếu có nhu cầu.

Về phía iFixit, công ty này cho biết mối quan hệ hợp tác với Microsoft sẽ không ảnh hưởng đến nhóm biên tập của họ, công ty sẽ tiếp tục xem xét và đưa ra đánh giá về khả năng sửa chữa của các PC Surface mới một cách hoàn toàn khách quan như từ trước đến nay.

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111