Microsoft đưa lên Edge nhiều tính năng mới, tuyên bố đây là trình duyệt tốt nhất cho game thủ

Microsoft đưa lên Edge nhiều tính năng mới, tuyên bố đây là trình duyệt tốt nhất cho game thủ

27-06-2022 Lượt xem: 1,121

Mặc dù nhiều người dùng thường phàn nàn về sự khó hiểu của Microsoft Edge nhưng Microsoft dường như đang làm mọi cách để biến trình duyệt này trở nên độc quyền trên Windows. Mới đây nhất, gã khổng lồ công nghệ này còn mạnh dạn tuyên bố rằng Edge chính là trình duyệt web tốt nhất dành cho mọi game thủ. Để minh chứng cho điều đó, nhà sản xuất Surface đã phô diễn một loạt các tính năng phục vụ cho gaming vừa được đưa lên trình duyệt gà nhà.

Cụ thể, hãng vừa bổ sung một giao diện trang chủ mới dành riêng cho mảng game. Khi truy cập vào, người dùng Edge sẽ ngay lập tức bước vào một không gian được thiết kế riêng cho game thủ, nổi bật với các thành phần chính gồm tin tức mới nhất làng game, hướng dẫn chơi, các video phát trực tuyến đang diễn ra, những đoạn highlight được quan tâm nhất từ các giải đấu cùng một số thông tin khác. Hơn hết, nếu có tài khoản Xbox Game Pass Ultimate, người dùng thậm chí còn có thể khởi chạy trò chơi trực tiếp trong trình duyệt.

Kế tiếp là Clarity Boost, tính năng vốn được giới thiệu trên Edge Canary từ tháng 11 năm 2021. Về cơ bản, đây là tính năng được thiết kế để mang đến chất lượng hình ảnh sống động và sắc nét hơn, giúp người dùng có được trải nghiệm mãn nhãn khi phát trực tuyến trò chơi qua Xbox Cloud Gaming. Để kích hoạt Clarity Boost, chỉ cần nhấp vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng bên trái của trò chơi đang chạy.

Song song với đó, Microsoft còn giới thiệu một cấu hình tùy chọn mới trong chế độ Efficiency, được xây dựng nhằm giảm việc sử dụng tài nguyên khi người dùng đang chơi game trên trình duyệt. Ngay sau khi thoát khỏi trò chơi, mức sử dụng tài nguyên trên thiết bị sẽ trở lại như bình thường. Để kích hoạt, người chơi chỉ cần truy cập vào trang cài đặt hiệu suất (Performance) trên Edge.

Cuối cùng, giao diện gaming hub cũng được ông chủ Windows mang lên Edge, cho phép truy cập nhanh vào các tựa game cổ điển như Microsoft Solitaire, Jewel, Mahjong, v.v. Theo bài viết trên blog của hãng, mục gaming hub này đã được thử nghiệm từ tháng 12 năm 2021.

Có thể thấy các tính năng phục vụ cho trải nghiệm gaming nói trên sẽ hữu ích cho một bộ phận người dùng Edge. Tuy nhiên, Microsoft cũng đang phải đối mặt với hai luồng ý kiến trái chiều. Bên cạnh sự đồng tình, nhiều người cũng cho rằng việc hãng đưa các tính năng mới vào Edge dưới dạng bloatware là không thật sự chính đáng mà thay vào đó, chúng nên được triển khai như các tiện ích mở rộng tùy chọn.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ! 

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111