Microsoft cung cấp “hàng loạt” tính năng mới cho OneDrive

Microsoft cung cấp “hàng loạt” tính năng mới cho OneDrive

25-09-2020 Lượt xem: 1,166

Trong sự kiện Ignite Conference mới đây, Microsoft đã công bố một loạt các tính năng mới cho các ứng dụng và dịch vụ của mình. Trong đó, thay đổi cho OneDrive là điểm khiến nhiều người dùng quan tâm nhất. Những cải tiến và nâng cấp mới dự kiến sẽ được áp dụng cho OneDrive trên ứng dụng web, ứng dụng dành cho thiết bị di động và một số nền tảng khác.

Microsoft cho biết hãng sẽ bổ sung thêm Chế độ tối (Dark mode) trên trình duyệt web. Chế độ tối hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng một không gian OneDrive mới, “mát mắt” và dễ chịu hơn. Ngoài ra, OneDrive trên web cũng nhận được một số cải tiến về hiệu suất, giúp giảm thời gian tải dữ liệu. Tính năng cải thiện hiệu suất dự kiến sẽ được cập nhật vào cuối tháng 9 này.

Một tính năng hữu ích khác đang được thêm vào dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft đó là tùy chọn Add to OneDrive cho phép người dùng thêm các tệp được chia sẻ (Shared Files) và thư viện (Libraries) để dễ dàng tìm kiếm tài liệu, không cần phải tìm trong “Share with me” như trước đây. Chức năng này khả dụng đối với các tệp được chia sẻ qua OneDrive, SharePoint, Teams và hiện đã có bản xem trước.

Trên nền tảng di động, OneDrive đang thêm một trang chủ mới có tên là OneDrive Home. OneDrive Home sẽ liệt kê các tệp gần đây, tệp được chia sẻ và tài liệu ngoại tuyến trên giao diện chính, giúp người dùng truy cập các tệp dễ dàng hơn. Thay đổi này dự kiến sẽ có trên iOS, Android và Surface Duo trong thời gian tới.

Ngoài ra, nhờ cải thiện khả năng tích hợp với Teams, người dùng có thể sớm chia sẻ các Shared Files với các thành viên khác trong Teams.

Hai tính năng mới khác sẽ ra mắt vào cuối năm nay là At a glance cho phép xem nhanh các tài liệu được chia sẻ để người dùng có thể xác định nhanh nội dung chính và tính năng chỉnh sửa ngoại tuyến trên iOS.

Hãy theo dõi mục Thủ Thuật & Ứng dụng của SurfacePro.vn để xem Hướng dẫn cách sử dụng những tính năng mới này hoặc mục Tin Tức để cập nhật những thông tin mới nhất về Microsoft!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111