Magic Leap bổ nhiệm cựu giám đốc Microsoft làm CEO

Magic Leap bổ nhiệm cựu giám đốc Microsoft làm CEO

11-07-2020 Lượt xem: 1,073

Bà Peggy Johnson, cựu giám đốc của Microsoft, vừa được bổ nhiệm thành CEO mới của Magic Leap. Bà Johnson sẽ bắt đầu công việc vào ngày 1 tháng 8, thay thế cho đồng sáng lập và CEO hiện tại Rony Abovitz. 

Bà Johnson từng là phó chủ tịch điều hành phát triển kinh doanh của Microsoft cũng như là người đứng đầu quỹ đầu tư mạo hiểm M12. Theo New York Times, bà cho biết bà đã liên lạc với Abovitz và đề nghị anh về làm việc sau khi anh tuyên bố kế hoạch từ chức vào tháng 5. Vẫn chưa rõ Abovitz sẽ đóng vai gì trò trong lần bổ nhiệm này, nhưng trước đây anh nói rằng anh sẽ “cung cấp chiến lược và tầm nhìn” thông qua ban giám đốc của Magic Leap.

Johnson, người điều hành bộ phận dịch vụ internet của Qualcomm trước khi gia nhập Microsoft năm 2014, từng nói với Times rằng công nghệ MR có thể so sánh với điện thoại di động hoặc công nghệ điện toán đám mây. Công nghệ AR hoặc MR đã có sự bùng nổ vào đầu và giữa những năm 2000, nhưng trong vài năm qua, nhiều công ty AR đã chuyển trọng tâm hoặc đóng cửa hoàn toàn. Gần đây nhất, Google đã mua lại công ty khởi nghiệp AR North. Magic Leap đã phải cắt giảm hàng trăm nhân viên vào đầu năm nay trong bối cảnh đại dịch coronavirus, mặc dù theo Times, Magic Leap cho biết rằng phía công ty đảm bảo khoản đầu tư 375 triệu đô la (theo bài báo trước là 350 triệu đô la) để duy trì hoạt động.

Magic Leap vẫn phải đối mặt với nhiều thử thách. Công ty hiện chuẩn bị để cho ra đời tai nghe thế hệ thứ hai, theo chân sản phẩm ấn tượng nhưng có giới hạn thế hệ thứ nhất trước đó. Và mặc dù đại dịch mang đến những cơ hội mới cho các lĩnh vực như công việc từ xa, nhưng nó cũng đã giáng một đòn mạnh vào các hoạt động giải trí tại điểm như công viên giải trí, từng được xem là một trong những địa điểm đầy hứa hẹn cho công nghệ MR. Đầu năm nay, Magic Leap cũng đã buộc phải tạm dừng vô thời hạn việc khởi động dự án đầy tham vọng The Last Light sau khi hủy bỏ một số liên hoan phim năm 2020.

Microsoft là một trong số ít doanh nghiệp thành công lớn trong ngành. Kể từ năm 2015, Microsoft đã phát triển dòng tai nghe HoloLens thành một trong số những sản kinh doanh chính. Công việc của  bà Johnson không tập trung vào HoloLens, nhưng chuyên môn của bà Johnson trong lĩnh vực đó có thể giúp Magic Leap - ngay cả khi tương lai của công ty vẫn chưa có được sự chắc chắn.

Các bạn đừng quên truy cập mục tin tức của SurfacePro.vn tại https://surfacepro.vn/tin-tuc/tin-thi-truong.html để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ và về Microsoft hàng ngày.

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111