Lộ diện chân dung Surface Laptop 4 cùng các đặc điểm tiêu biểu

Lộ diện chân dung Surface Laptop 4 cùng các đặc điểm tiêu biểu

18-07-2020 Lượt xem: 1,167

Dù không phải là máy tính xách tay hoặc máy tính bảng đẹp nhất của Microsoft dự đoán sẽ ra mắt trong năm nay, nhưng có lẽ Microsoft Surface Laptop 4 sẽ là một trong những sản phẩm được mong đợi nhất.

Surface Laptop 3 ra mắt năm 2019 là một thiết bị đẹp mắt và có nhiều cải tiến so với phiên bản Laptop tiền nhiệm trước đó, giúp nó trở thành một thiết bị vẫn được bán chạy cho đến thời điểm hiện tại và chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. 

Một số tín đồ công nghệ dự đoán rằng thiết kế bên ngoài của Surface Laptop 4 sẽ không đẹp mắt bằng Surface Pro 7 và Surface Book 3, nhưng thông số kỹ trong mới của Surface Laptop 4 có thể sẽ được trang bị CPU mới nhất của AMD và Intel, đây chính là một trong những điểm mà người dùng đang mong đợi.

Laptop 4 : Giá bán và ngày ra mắt

Dù chưa có tin tức chính thức về giá của Surface Laptop 4, nhưng chúng ta có thể thấy với 3 dòng laptop tiền nhiện, Microsoft đã có sự thống nhất về giá, 3 dòng laptop tiền nhiệm của nhà Microsoft đều có giá ra mắt gần tương đương nhau. Dựa trên thực tế này, một lần nữa chúng ta có thể hy vọng rằng Laptop 4 sẽ có giá từ $999 cho phiên bản 13 inch và cao nhất là bản $2.399, Surface Laptop 4 15 inch có giá từ $1,299 và cao nhất là $2,799. 

Trong các năm vừa qua, Microsoft đã ổn định thời gian ra mắt sản phẩm mới “nhịp nhàng” nên những tín đồng công nghệ cũng đang dự đoán rằng Laptop 4 sẽ ra mắt kèm với Surface Pro 8 vào tháng 10 sắp tới.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên có thể Microsoft sẽ lùi lại thời gian cho ra mắt sản phẩm mới.

Thiết kế và tính năng

Surface Laptop - Dòng máy tính xách tay vỏ sò truyền thống của Microsoft đã được đánh giá là có thiết kế sang trọng, tinh tế và thanh lịch trong nhiều năm qua, do đó, có thể Microsoft vẫn sẽ tiếp tục duy trì thiết kế này cho Laptop 4 sắp tới.

Bên cạnh đó, cũng có thể Microsoft sẽ đáp ứng mong đợi của khách hàng là giảm kích thước của các viền bezels xung quanh màn hình PixelSense. Vì đó là một trong số ít những điểm trừ của Surface Laptop 3 mà người dùng đang mong đợi phía hãng sẽ lắng nghe và đáp ứng kỳ vọng của họ.

Nếu giảm kích thước viền bezels thì kích thước màn hình sẽ tăng lên. Nếu đúng như vậy thì có lẽ Microsoft sẽ đánh bại màn hình tin đồn của Macbook Pro 14 inch.

Về mặt thẩm mỹ, chúng ta có thể thấy Surface Laptop 3 là một chiếc máy tính xách tay hoàn mỹ với bàn phím màu và thiết kế bằng nhôm mang lại sự sang trọng và cảm giác cao cấp. Đối với những người muốn có mặt bàn phím mềm hơn, phía Microsoft cũng đã cung cấp lựa chọn bàn phím vải Alcantara có nhiều màu. Do đó, bàn phím của Surface Laptop 3 đã đủ hoàn hảo và cho người dùng cảm giác thỏa mãn, nên có lẽ thay đổi hoặc nâng cấp cho phiên bản kế nhiệm là một điều không cần thiết.

Thông tin kỹ thuật

Theo những thông tin rò rỉ, Laptop 4 sẽ có RAM 8GB hoặc 16GB và bộ nhớ SSD 256GB hoặc 512GB. Điều này có lẽ sẽ khiến một số người dùng cảm thấy hơi thấp, tuy nhiên nếu Microsoft giữ mức giá ở mức $999 thì đây có lẽ là một lựa chọn tối ưu. 

Những gì chúng ta đang mong đợi

Bộ xử lý Ryzen 4000: Đây có lẽ là thứ mà người dùng đang mong đợi nhất ở Laptop 4. Năm ngoái, một số người dùng đã cho rằng Microsoft đã quá mạo hiểm khi đưa AMD vào Surface Laptop 3 và họ không đánh giá cao điều đó. Nhưng nếu Laptop 4 được trang bị bộ xử lý Ryzen 4000 thì có lẽ người dùng sẽ hoanh nghênh và đánh giá cao hơn.

Giảm kích thước viền bezels: Dù màn hình của Laptop 3 đã rất thẩm mỹ và toàn năng, tuy nhiên, phần lớn người dùng đang mong đợi Surface Laptop 4 sẽ có kích thước viền bezel nhỏ hơn và màn hình lớn hơn để cho những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Dung lượng cao hơn: Dung lượng SSD 128GB cho Surface Laptop 3 không nên có trên Surface Laptop 4, vì SSD 128GB không đủ dung lượng cho phần lớn người dùng và vì mức giá của nó được đánh giá là chưa hợp lý, do đó khách hàng thường chọn bản 256GB hợp lý hơn.

Thời lượng pin dài hơn: Surface Laptop 3 cung cấp thời lượng pin ổn định ở mức khoảng 9 giờ và 17 phút với các tác vụ tiêu chuẩn thông thường, vượt xa mức trung bình 8 giờ và 39 phút của máy tính xách tay cao cấp. Với thời lượng pin đủ dài cho một ngày làm việc trên Laptop 3, hầu hết người dùng đang mong đợi Laptop 4 cũng sẽ có thời lượng pin tương tự hoặc “khủng hơn”.

Hi vọng các bạn đừng quên truy cập mục tin tức của SurfacePro.vn hàng ngày tại https://surfacepro.vn/tin-tuc/tin-thi-truong.html để cập nhật những tin tức mới nhất về các sản phẩm sắp ra mắt của Microsoft.

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111