Huawei giảm giá 100% cho smartphone nhân dịp Black Friday tại Mỹ?

Huawei giảm giá 100% cho smartphone nhân dịp Black Friday tại Mỹ?

25-11-2021 Lượt xem: 1,112

Huawei Technologies Co vừa có thông báo cho biết hãng sẽ giảm giá 100% cho smartphone nhân dịp Black Friday tại thị trường Mỹ.

Tuy nhiên trên thực tế, đây chỉ là một trò đùa bởi hãng không kinh doanh sản phẩm tại thị trường này. Từ tháng 5 năm 2019, Mỹ đã liệt Huawei vào danh sách đen và khiến mảng di động của hãng suy yếu nhanh chóng ngay sau đó. Bên dưới đoạn Twitter, Huawei cũng ‘bày tỏ’ rằng hãng đã sẵn sàng để tái gia nhập thị trường smartphone của Mỹ nếu các lệnh cấm bị dỡ bỏ.

Được biết, mối quan hệ giữa Mỹ với Huawei đã leo thang từ lâu. Tuy nhiên, dưới nhiệm kỳ của cựu tổng thống Donald Trump, Huawei mới chính thức bị cấm vận sau khi Mỹ ra quy định cấm tập đoàn này phát sinh quan hệ làm ăn với các công ty Mỹ nếu không có sự phê duyệt của chính quyền Trump. Đến tháng 9 năm 2020, Mỹ tiếp tục đưa ra một lệnh cấm khác nhằm cắt đứt nguồn cung chip cho Huawei và chính thức triệt đường sống của công ty này.

Dù sau khi lệnh cấm được đưa ra, đại diện của gã khổng lồ viễn thông và điện thoại thông minh Trung Quốc từng lên tiếng cho rằng lệnh cấm của Mỹ sẽ không tác động đến hoạt động kinh doanh cũng như doanh số bán hàng của hãng. Tuy nhiên, báo cáo kết quả hoạt động trong chín tháng đầu năm 2021 cho thấy doanh số của hãng đã giảm đến 32%, doanh thu cũng giảm 1/3 so với cùng kỳ, từ 671.3 tỉ nhân nhân tệ xuống còn 445.8 tỷ nhân dân tệ (tương đương khoảng 71.2 tỷ USD).

Đồng thời, công ty này cũng tụt từ top 3 công ty sản xuất smartphone lớn nhất thế giới xuống vị trí thứ 5 và còn có xu hướng đi lùi trong thời gian sắp tới. Sự sụt giảm nghiêm trọng này khiến đại diện của hãng phải thông cáo với báo giới rằng lệnh cấm đã gây đả kích rất nhiều cho Huawei và gây tổn thất ít nhất là 30 tỷ USD mỗi năm.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ! 

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111