Dữ liệu cá nhân của hơn 500 triệu người dùng Facebook bị rò rỉ trực tuyến

Dữ liệu cá nhân của hơn 500 triệu người dùng Facebook bị rò rỉ trực tuyến

06-04-2021 Lượt xem: 1,172

Theo Business Insider, dữ liệu cá nhân của hơn 553 triệu người dùng Facebook đã bị một tài khoản có tên Tomliner đăng tải công khai và cho phép người khác sử dụng miễn phí trên một diễn đàn chuyên mua bán dữ liệu của các hacker. Hiện tại, có 106 quốc gia liên quan đến vụ việc này, trong đó có 32 triệu người dùng ở Mỹ và 11 triệu người dùng ở Anh.

Thông tin cá nhân bị hacker chia sẻ gồm có số điện thoại, ID Facebook, tên đầy đủ, địa điểm, ngày sinh, tiểu sử và thậm chí là cả địa chỉ Email. Trang Business Insider đã thử xem xét một số mẫu dữ liệu được chia sẻ trên diễn đàn và cho biết các thông tin đó là hoàn toàn chính xác.

Alon Gal, giám đốc công ty tình báo tội phạm mạng Hudson Rock và cũng là người đầu tiên phát hiện ra bài đăng trên cho biết “Một cơ sở dữ liệu chứa thông tin cá nhân và số điện thoại của rất nhiều người dùng Facebook chắc chắn sẽ thu hút nhiều kẻ trực lợi và các tin tặc khác. Chúng có thể dựa vào đó để thực hiện một số cuộc tấn công trên mạng xã hội hoặc khai thác những thông tin nhạy cảm khác”.

Đây không phải là lần đầu tiên thông tin của người dùng Facebook bị rò rỉ trên mạng. Năm 2020, công ty của Mark Zuckerberg cũng từng vướng vào một tình huống gây tranh cãi liên quan đến vấn đề quyền riêng tư của những tài khoản không hoạt động.

Việt Nam hiện không nằm trong danh sách những quốc gia có dữ liệu bị rò rỉ bên trên. Tuy nhiên, tại diễn đàn này, gần 250.000 dữ liệu chứa các thông tin cá nhân của người dùng tại Việt Nam gồm họ và tên, ID, quê quán, ngày sinh,… cũng từng bị đăng bán công khai vào tháng 3 năm ngoái.

Hiện tại, phía Facebook vẫn chưa có động thái chính thức nào nhằm giải quyết hậu quả của vụ rò rỉ này. Theo 9to5mac, đây có thể là vụ rò rỉ nghiêm trong nhất mà công ty này từng vướng phải.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111