Dự án Capacitivo phát triển một loại vải thông minh của Microsoft

Dự án Capacitivo phát triển một loại vải thông minh của Microsoft

30-10-2020 Lượt xem: 1,070

Gần đây, Microsoft đã hợp tác với các nhà nghiên cứu tại nhiều trường đại học để phát triển một loại vải thông minh có tên gọi là Capacitivo. Thông qua cảm biến điện dung, Capacitivo có thể cảm nhận và phát hiện ra loại vật thể nào đang được đặt lên trên chúng.

Sử dụng vải dẫn điện và lưới điện cực 12x12, Capacitivo không chỉ có khả năng phát hiện ra các vật thể kim loại như trước đây mà còn phát hiện được các vật thể phi kim loại như thực phẩm, trái cây, chất lỏng, các loại đồ vật thường thấy xung quanh nhà hoặc nơi làm việc. Theo Microsoft, Capacitivo cho kết quả chính xác lên đến 94,5% đối với khoảng 20 đối tượng vật thể khác nhau.

Hiện tại, phía công ty đang có kế hoạch sử dụng loại vải thông minh này làm khăn trải bàn. Khăn trải bàn Capacitivo dự kiến sẽ có tác dụng nhắc nhở người dùng không bỏ quên các đồ vật trên bàn, thông báo thời điểm tưới cây, theo dõi lượng thức ăn,…Đặc biệt, khi sắp xếp các thực phẩm lên Capacitivo, loại vải thông minh này không những có thể cho người dùng biết chúng là những mặt hàng nào mà thậm chí còn có thể lên thực đơn, lên kế hoạch ăn kiêng,…

Microsoft cũng cho biết khi may Capacitivo thành túi quần, người dùng còn có thể nhận biết được những đồ vật nào đang có trong túi mình thông qua các thiết bị điện tử mà không cần tìm kiếm.

Trước Microsoft, Google cũng từng nỗ lực sản xuất quần áo với một loại vải thông minh trong dự án Project Jacquard. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, hãng vẫn chưa từng tiết lộ kết quả cuối cùng của dự án này. Nhìn chung, Capacitivo là một ý tưởng khá thú vị và độc đáo của Microsoft; tuy nhiên, xét về tính thương mại và mức độ phổ biến, chúng ta vẫn không nên kỳ vọng quá nhiều.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ và về Microsoft!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111