Đại diện cấp cao của Apple bị tố hối lộ 200 chiếc iPad cho cảnh sát

Đại diện cấp cao của Apple bị tố hối lộ 200 chiếc iPad cho cảnh sát

25-11-2020 Lượt xem: 1,087

Thomas Moyer, người đứng đầu bộ phận an ninh toàn cầu của Apple, vừa bị bồi thẩm đoàn tại California truy tố về tội danh hối hộ cơ quan chức năng tại quận Santa Clara. Theo đó, vị lãnh đạo cấp cao của Apple này đã tìm cách hối lộ 200 chiếc iPad - trị giá khoảng 70.000 USD cho cảnh sát trưởng James Jensen và đội phó Rick Sung để lấy 4 giấy phép sử dụng vũ khí (CCW) cho một số nhân viên Apple.

Các cáo buộc được đưa ra sau cuộc điều tra kéo dài hai năm. Theo thông cáo báo chí mới nhất, luật sư quận Santa Clara, Jeff Rosen cáo buộc “Đội phó Rick Sung và đội trưởng Jensen của sở cảnh sát Santa Clara đã yêu cầu Moyer gửi đến 200 chiếc iPad như đã thỏa thuận trước, sau đó họ mới chính thức giao cho Moyer 4 giấy phép sử dụng vũ khí”. Tuy nhiên, khi vụ trao đổi này chưa kịp diễn ra, 200 chiếc iPad vẫn chưa đến được sở cảnh sát Santa Clara thì văn phòng luật sư quận đã xin được giấy phép kiểm tra và tiến hành khám xét hồ sơ CCW tại sở cảnh sát này.

Trong một email gửi đến trang tin tức The Verge, luật sư đồng thời cũng là người đại diện cho Moyer, Ed Swanson cho biết thân chủ của mình hoàn toàn vô tội trước các cáo buộc chống lại ông, Moyer chỉ vô tình bị vạ lây trong cuộc tranh chấp giữa sở cảnh sát và văn phòng luật sư quận Santa Clara. Swanson nói “Thomas Moyer không làm gì sai, anh ấy đã làm việc rất chính trực và liêm chính trong suốt sự nghiệp của mình...Chúng tôi tin chắc rằng anh ấy sẽ được trắng án tại phiên tòa sắp đến”.

Theo Bloomberg, Thomas Moyer đã làm việc tại Apple khoảng 15 năm và được bổ nhiệm làm lãnh đạo cấp cao tại bộ phận an ninh toàn cầu từ tháng 11 năm 2018. Vào năm 2018, trong một lá thư gửi đến các nhân viên tại Apple nhằm cảnh báo về hậu quả của việc rò rỉ thông tin cho giới truyền thông, Moyer viết “những tin tức được đăng tải trên báo chí, được công chúng biết đến có thể sẽ gắn liền với tên tuổi và đi theo sự nghiệp của mình mãi mãi…”

Apple đã từ chối trả lời câu hỏi và bình luận về vụ việc này vào đầu tuần qua. Hãy theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những diễn biến tiếp theo của vụ án này! 

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111