COMPUTEX 2022: Microsoft giới thiệu tính năng mới trên Windows 11 và nhiều thiết bị Windows 11 mới

COMPUTEX 2022: Microsoft giới thiệu tính năng mới trên Windows 11 và nhiều thiết bị Windows 11 mới

24-05-2022 Lượt xem: 1,103

Trong khuôn khổ của triển lãm công nghệ COMPUTEX 2022 diễn ra từ 24/5/2022 đến hết ngày 27/05/2022 tại thành phố Đài Bắc, Nicole Dezen và Panos Panay của Microsoft vừa có một buổi chia sẻ trực tuyến có tiêu đề ‘Kỷ nguyên mới của PC: Cuộc trò chuyện về Windows 11’ nhằm tiết lộ cách Microsoft theo dõi đà phát triển và lên lộ trình cải tiến Windows 11, đồng thời cũng giới thiệu những tính năng mới đang và sắp có trên hệ điều hành PC lớn nhất thế giới này.

Cụ thể, trong cuộc trò chuyện kéo dài hơn 30 phút, hai lãnh đạo cấp cao của ông chủ Windows tổng quan ngắn gọn về những tính năng mới đã được thử nghiệm trong chương trình nội bộ Windows Insider ít tháng gần đây, bao gồm tính năng nhắc nhở kỷ niệm trong ứng dụng Photo, chế độ tối trên ứng dụng NotePad, tắt âm thanh của Microsoft Teams ngay trên Taskbar, tính năng Live Caption, bổ sung kho game Android, v.v. Cùng với đó, giám đốc sản phẩm Panos Panay còn đặc biệt nhấn mạnh đến các tính năng trợ năng mới của Windows 11, được xây dựng để ai cũng có thể tiếp cận với PC và Windows.

Đại diện Microsoft cũng đề cập đến một số thống kê thú vị. Theo công ty, kể từ khi Covid-19 bắt đầu, 70% người dùng Windows đã phát trực tuyến nội dung từ Netflix, Hulu và YouTube trên các thiết bị Windows. Số người sử dụng các ứng dụng giao tiếp như Slack và Zoom trên Windows cũng tăng gấp 6 lần trước đó. Windows 11 có tỷ lệ chấp nhận gấp đôi so với Windows 10. Ngoài ra, công ty còn cho biết Windows 11 hiện đang là phiên bản hệ điều hành tối ưu nhất và an toàn nhất cho đến thời điểm hiện tại, hỗ trợ cả những thứ như Pluton, PC Secure-Core, v.v.

Là một phần của buổi trò chuyện, đại diện của Microsoft cũng đề cập đến nhiều thiết bị Windows mới từ các đối tác như Dell, Lenovo, HP, Asus, v.v và nhấn mạnh các sản phẩm tuyệt vời đó đang làm cho Windows 11 càng thêm tỏa sáng.

Computex 2022 hiện vẫn đang diễn ra, dự kiến sẽ là một trong số các sự kiện công nghệ lớn nhất năm, tập trung vào 6 xu hướng đang thịnh hành gồm Accelerating Intelligence, Connected X-Experience, Digital Resilience, Innovative Computing, Innovations & Startups và cuối cùng là Sustainability. Ngoài Microsoft, Computex 2022 còn có sự tham gia của nhiều gã khổng lồ công nghệ khác như Acer, AMD, Apacer, Arm, ASUS, GIGABYTE, IBM, KIOXIA, MSI, NVIDIA, Qualcomm, Supermicro, ZOTAC, v.v.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111