Chế độ dịch tự động mới trên ứng dụng Microsoft Translator

Chế độ dịch tự động mới trên ứng dụng Microsoft Translator

13-08-2020 Lượt xem: 1,141

Dịch các cuộc trò chuyện trực tiếp nay đã dễ dàng hơn với bản cập nhất mới nhất của ứng dụng Microsoft Translator cho iOS. Với chế độ Tự động dịch, bạn không cần phải nhấn nút micro khi đến lượt nói chuyện của mình nữa, bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ, bật mics một lần và bắt đầu cuộc trò chuyện. Ứng dụng sẽ lắng nghe hai ngôn ngữ và dịch sau khi bạn dứt lời. Thêm vài đó, người khác cũng sẽ có thể bắt đầu nói chuyện ngay khi bạn kết thúc và không cần phải mất thời gian nhất lại nút bật micro như trước đây.

Ứng dụng Microsoft Translator nhanh chóng dịch nội dung mà bạn nói để người đối diện hiểu và ngược lại. Cập nhật mới này giúp cả hai người dùng có thể tập trung vào cuộc nói chuyện và không cần phải quá tập trung vào ứng dụng này. Bạn có thể nhận bản dịch bằng âm thanh hoặc bằng chữ hiện lên trên màn hình điện thoại.

Microsoft Translator cũng vừa cập nhật thêm một tính năng mới đó là làm giảm tốc độ giọng nói nếu người dùng cảm thấy giọng dịch quá nhanh.

Hơn nữa, trong lần cập nhật này, Microsoft Translator có hơn 45 ngôn ngữ đích (Đầu ra) bằng giọng nói và 60 ngôn ngữ đích (Đầu ra) bằng văn bản.

Bản cập nhật này dự kiến sẽ ra mắt trong vài ngày tới. Nếu bạn dùng iOS và chưa thấy ứng dụng trên điện thoại của mình được cập nhật, bạn có thể vào App Store để chọn cập nhật ứng dụng. 

Tuy nhiên, những người dùng Android có thể phải đợi thêm một thời gian nữa để sử dụng được tính năng tự động này.

Cách bật chế độ Tự động:

Nếu chưa có ứng dụng Microsoft Translator, người dùng có thể vào App Store và tải xuống. Sau đó, để dịch một cuộc trò chuyện tự động, hãy:

1. Mở ứng dụng và nhấp vào biểu tượng micrô để bắt đầu chế độ giọng nói

2. Chọn ngôn ngữ nguồn (Input) và ngôn ngữ đích (Output), sau đó chọn chế độ Auto

3. Nhấn biểu tượng micro và bắt đầu nói chuyện

Ngoài ra, ứng dụng Microsoft Translator có thể:

  • Multiparty Conversations - Dịch các cuộc hội thoại với tối đa 100 người, với điều kiện mỗi người dùng cần sử dụng thiết bị di động của riêng mình.
  • Văn bản - Dịch văn bản với hơn 60 ngôn ngữ khác nhau. Và người dùng cũng có thể tải xuống các gói ngôn ngữ ngoại tuyến để sử khi không kết nối với Internet.
  • Camera - Dịch văn bản trong ảnh bằng trình xem camera tích hợp của ứng dụng hoặc tải lên ảnh đã lưu từ thư viện của bạn.
  • Phrasebooks – Dịch các thông tin và tài liệu khi đi du lịch, chỉ đường, chỗ ở, ăn uống,… và hướng dẫn cách phát âm để giúp bạn học các cụm từ quan trọng.
  • Single Microphone - Chạm và nói vào micro để dịch các cụm từ ngắn khi lướt web.

Các bạn đừng quên truy cập mục tin tức của SurfacePro.vn tại https://surfacepro.vn/tin-tuc/tin-thi-truong.html để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ và về Microsoft hàng ngày.

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111