ByteDance từ chối Microsoft, Oracle có lẽ sẽ là “chủ nhân” mới của Tiktok Mỹ

ByteDance từ chối Microsoft, Oracle có lẽ sẽ là “chủ nhân” mới của Tiktok Mỹ

15-09-2020 Lượt xem: 1,041

Mới đây, theo trang tin tức Theverge, công ty mẹ ByteDance đã từ chối giá thầu cũng như đề nghị mua lại Tiktok của Microsoft. Trước đó, Microsoft cho biết trong một bài viết rằng “Chúng tôi tự tin rằng đề xuất của mình sẽ tốt cho người dùng TikTok, đồng thời bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia. Chúng tôi sẽ thực hiện những thay đổi đáng kể để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật, quyền riêng tư, an toàn trực tuyến và chống thông tin sai lệch…”, xác nhận rằng phía công ty đang theo đuổi thương vụ mua lại Tiktok tại thị trường Mỹ, Úc, Canada, New Zealand và thương vụ đang ở giai ở giai đoạn “sơ bộ”. 

Tiếp đó, chỉ vài giờ sau khi Microsoft tuyên bố không mua được Tiktok, theo tờ Wall Street Journal, Oracle đã trở thành “Trusted Tech Partner” (Đối tác công nghệ tin cậy) của ByteDance. Điều này trái với yêu cầu phải bán toàn bộ Tiktok cho một công ty Mỹ của chính quyền Trump trước đó, và có vẻ như Oracle sẽ hỗ trợ điều hành Tiktok nhờ công nghệ đám mây của mình. 

Thất bại của Microsoft trong thương vụ lớn này có thể sẽ mở ra một cánh cửa mới cho phía Oracle. Trước đó, Oracle cũng đã “chen chân” vào thương vụ này và gấp rút chạy đua để sở hữu Tiktok, sau Microsoft. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính xác về chủ nhân mới của Tiktok tại Mỹ. Tuy nhiên, sau khi Microsoft “bỏ cuộc chơi”, Oracle có vẻ như là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí chủ sở hữu mới của Tiktok Mỹ. 

Xem thêm các bài viết liên quan đến thương vụ mua lại Tiktok tại

Hoặc theo dõi mục tin tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ và về Microsoft nhé!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111