Bản cập nhật mới giúp Microsoft Edge đỡ “ngốn” CPU, bộ nhớ và pin

Bản cập nhật mới giúp Microsoft Edge đỡ “ngốn” CPU, bộ nhớ và pin

24-10-2020 Lượt xem: 1,091

Dù có tốc độ nhanh hơn Google Chrome, Edge trên Windows 10 vẫn bị đánh giá là khá “ngốn” RAM. Tuy nhiên, bản cập nhật Edge Canary gần đây đã mở ra một cách cửa mới cho Microsoft Edge, giúp giảm đáng kể mức sử dụng bộ nhớ và CPU khi người dùng không sử dụng các tab.

Sleeping Tabs, một tính năng mới trong bản cập nhật Edge, có nhiệm vụ đưa các tab vào chế độ ngủ giúp giảm tối đa 26% bộ nhớ và 29% CPU. Sleeping Tabs được xem là tính năng bổ sung cho Segment Heap hiện có. Segment Heap giảm mức sử dụng bộ nhớ lên đến 27%. Theo gã khổng lồ công nghệ Microsoft, sự kết hợp giữa hai cải tiến này sẽ dẫn đến "khả năng tiết kiệm pin tuyệt vời" trên máy tính xách tay và các thiết bị 2 trong 1. Có thể nói rằng Sleeping Tabs không những hạn chế tình trạng lạm dụng tài nguyên hệ thống mà còn giúp cải thiện tuổi thọ pin cho thiết bị.

Ngoài ra, Microsoft Edge 87 (Canary) còn cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát các tab tốt hơn. Edge sẽ tự động đặt các tab nền sang chế độ ngủ để giảm mức sử dụng bộ nhớ tổng thể và CPU, góp phần tiết kiệm pin.

Rõ ràng, tính năng quản lý tài nguyên mới của Microsoft Edge dựa trên tính năng “freezing” của Chromium. Edge sẽ “đóng băng” các tab đang mở nhưng không được tương tác để không tốn dung lượng và thời lượng pin cho đến khi người dùng tương tác lại với các tab đó.

Cũng trong lần cập nhật này, Edge sẽ mặc định chuyển tab sang chế độ ngủ nếu người dùng không sử dụng trong hai giờ. Tuy nhiên, khác với Chrome, Microsoft cho biết Edge cho phép người dùng tùy chỉnh thời gian chuyển tab sang chế độ ngủ trong phần Setting. Nếu muốn đưa một tab ra khỏi chế độ ngủ, người dùng chỉ cần nhấp vào tab, nội dung của tab sẽ được hiển thị lại trong trình duyệt.

Theo Microsoft, những tính năng thú vị này hiện vẫn đang được thử nghiệm, phía công ty sẽ sớm phát hành trong thời gian tới đây. Sleeping Tabs dự kiến không chỉ khả dụng trên hệ điều hành Windows mà còn hỗ trợ trên cả macOS và Linux.

Ngoài ra, Microsoft cũng xác nhận rằng phía công ty đang nghiên cứu nhiều giải pháp khác để Chromium Edge có tốc độ nhanh hơn nữa. 

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ và về Microsoft!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111