Apple khuyên người dùng iPhone nên bỏ ngay thói quen này!

Apple khuyên người dùng iPhone nên bỏ ngay thói quen này!

21-06-2022 Lượt xem: 1,084

Nhiều người thường có thói quen tắt mọi ứng dụng không dùng để giải phóng dung lượng, tăng tốc khả năng xử lý và tiết kiệm pin trên các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, phương pháp này không mang lại nhiều ý nghĩa trên iPhone, đôi khi còn khiến điện thoại trở nên hao pin gấp nhiều lần.

Apple giải thích rằng khi tạm dừng sử dụng một ứng dụng và chuyển sang tương tác trên một ứng dụng khác, iOS sẽ tự động đóng băng quy trình xử lý, đồng thời lưu trữ mọi thứ đang chạy vào bộ nhớ. Hay nói cách khác, khi người dùng không sử dụng và cho ứng dụng xếp vào màn hình ứng dụng thu nhỏ, ứng dụng sẽ tự đi vào chế độ chờ và không làm giảm hiệu năng hay tiêu thụ điện năng.

Trái lại, trong trường hợp người dùng tắt ứng dụng khỏi màn hình chờ rồi mở lại, quá trình này sẽ khiến iPhone hoạt động chậm và hao pin hơi bởi thiết bị phải cần thêm CPU, RAM và pin để khởi động đúng cách.

Tình huống duy nhất mà Apple khuyên nên tắt hẳn ứng dụng khỏi màn hình chờ đó là khi ứng dụng bị treo, không phản hồi trong ít phút. 

Trong khi đó, để tránh hao pin, có một thiết lập mà phần lớn người dùng thường bỏ qua đó là vô hiệu hóa tính năng làm mới ứng dụng trong nền. Nếu không tắt tính năng này, iPhone sẽ liên tục cho phép các ứng dụng cập nhật dữ liệu, ngay cả khi nó không nằm trong màn hình chờ. Vì vậy, tắt ứng dụng làm mới trong nền chính thiết lập mà người dùng iPhone được khuyên nên làm, đặc biệt là đối với các ứng dụng không thường xuyên dùng đến. Để tắt tính năng làm mới ứng dụng chạy trong nền, hãy

  • Vào Setting (Cài đặt) > General (Cài đặt chung)

  • Chọn Background App Refresh (Làm mới ứng dụng trong nền) 

  • Chuyển các ứng dụng không cần thiết sang Off để hoàn tất

 

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ! 

 

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111